Đại diện U20 nữ Việt Nam làm quen sân thi đấu với U20 Nhật Bản

Chiều nay (2/3), đại điện LĐBĐVN và ban huấn luyện ĐT U20 nữ Việt Nam đã tham dự cuộc họp kỹ thuật trước thềm VCK U20 nữ châu Á tại khách sạn InterContinental, Tashkent, Uzbekistan.

Tại cuộc họp, đại diện Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và ban tổ chức địa phương gửi lời chào mừng tới các đội bóng tham dự vòng chung kết, đồng thời khẳng định AFC và các thành viên ban tổ chức sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để các đội có thể thuận lợi thi đấu và sinh hoạt tại đây.

Các quy định về thi đấu cũng được tóm lược lại để các đội dễ dàng nắm bắt, đặc biệt là những khuyến cáo liên quan đến thời tiết tại Tashkent vào thời điểm này.

Cũng trong sáng nay, toàn đội đã có buổi tham quan và đi bộ tại sân thi đấu chính thức ở trận đấu đầu tiên gặp ĐT U20 Nhật Bản. Do thời tiết có mưa tuyết dày nên thời gian đi bộ không kéo dài, tuy nhiên, ban huấn luyện cũng nhắc nhở các vận động viên cảm nhận và làm quen kỹ với mặt sân, chuẩn bị cho khả năng có tuyết hoặc mưa sẽ khiến sân trơn, ảnh hưởng đến sự chính xác của các đường bóng cũng như tăng khả năng bị chấn thương.

Sau khi trở về khách sạn, HLV Akira Ijiri và các cầu thủ đã tham gia hoạt động chụp ảnh và ghi hình phục vụ công tác truyền thông của giải đấu. Các cầu thủ đều tỏ ra hào hứng và mong muốn có thể lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong lần đầu tham dự giải đấu lớn nhất ở cấp độ trẻ tại châu lục.

Theo kế hoạch trước đó, chiều nay, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ có buổi tập tại sân cỏ. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc và đánh giá các yếu tố liên quan đến thời tiết và sức khoẻ của cầu thủ, ban huấn luyện đã quyết định cho toàn đội tập nhẹ tại khách sạn. Đây cũng là phương án được một số đội bóng cùng tham dự cân nhắc và thực hiện nhằm đảm bảo thể trạng tốt nhất cho các cầu thủ trước giải đấu.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM