Đại diện các đội bóng đá nữ U16 thống nhất tạm dừng giải để phòng, chống dịch

Sáng 1/8, Ban Tổng thư ký LĐBĐVN và BTC giải bóng đá Nữ Vô địch U16 QG 2020 đã tổ chức cuộc họp cùng với đại diện 5 đội bóng tham dự Giải, Giám sát, Trọng tài để quyết định việc dừng tổ chức Giải.

Tại cuộc họp, quyết định của LĐBĐVN đã được các đội bóng ủng hộ (trên cơ sở các đội bóng đã báo cáo và được sự đồng thuận cao của các đơn vị Quản lý).

LĐBĐVN quyết định hỗ trợ xe cho đội U16 nữ Sơn La về địa phương (ngày 2/8) và xe ra sân bay cho đội U16 nữ TP HCM (ngày 3/8). Các Giám sát làm nhiệm vụ tại Giải được sắp xếp về địa phương trong thời gian sớm nhất, LĐBĐVN sẽ lo ăn ở tại Hà Nội đến khi có vé cho trọng tài về địa phương.

Trao đổi về quyết định này, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký, Trưởng BTC giải cho biết: “Căn cứ tình hình thực tế và với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, các thành viên tham dự giải, sau khi hội ý trong Ban Tổng thư ký và các thành viên BTC giải, chúng tôi đã báo cáo Thường trực BCH LĐBĐVN, và đã đi đến quyết định tạm hoãn giải bóng đá vô địch nữ U16 quốc gia. Việc hoãn giải là điều bất khả kháng, nhưng LĐBĐVN và BTC giải đã  nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các thành viên CLB tham dự giải. Trong thời gian sắp tới, LĐBĐVN sẽ tính toán thời điểm hợp lý để khởi động và tổ chức lại giải. Chúng tôi đánh giá đây là một sân chơi bổ ích cho các cầu thủ trẻ”.

HLV Hải Đăng (U16 nữ TP.HCM). Ảnh VFF

Về phía các đội bóng, HLV Nguyễn Hải Đăng (TPHCM) chia sẻ: “Đội chúng tôi có mặt tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 27/7 để tập luyện, chuẩn bị cho giải. Sau khi có cuộc họp, tôi cũng đã xin ý kiến của lãnh đạo CLB và chúng tôi đồng ý với quyết định của BTC giải, vì sự an toàn của các cầu thủ tham dự giải”. HLV Hải Đăng cho biết thêm đội đã chuẩn bị tinh thần rất tốt, luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, bộ môn bóng đá thành phố và ban GĐ TT giáo dục thể thao Q.1, các VĐV cũng đã sẵn sàng để thi đấu vào 18h30 chiều nay. “Khi thông báo việc giải tạm dừng các VĐV có buồn nhưng chúng tôi cũng động viên các em về tiếp tục tập luyện và chuẩn bị, khi BTC tổ chức thông báo là sẵn sàng thi đấu” – HLV Hải Đăng nói.

HLV Lường Văn Chuyên (U16 nữ Sơn Lan). Ảnh football-tribe.com

HLV Lường Văn Chuyên (Sơn La) cũng đồng quan điểm việc tạm dừng tổ chức giải là phù hợp, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham dự cũng như chung tay phòng, chống dịch. “Sơn La là đội khó khăn và gần như xa nhất, nhưng LĐBĐVN đã hỗ trợ phương tiện cho đội di chuyển, đảm bảo an toàn sức khoẻ. Việc chưa thi đấu có ảnh hưởng đến chuyên môn khi phải tính toán lại điểm rơi nhưng tất cả cũng vì phòng chống dịch, chúng ta cần vì cộng đồng. Hơn nữa, sau quá trình này, các đội cũng sẽ có cơ hội chuẩn bị tốt hơn nếu như mà giải sắp tới VFF sẽ cố gắng tổ chức giải U16”- HLV Lường Văn Chuyên cho biết.

Cầu thủ Lò Thị Thảo (U16 nữ Sơn La). Ảnh VFF

Cầu thủ Lò Thị Thảo (U16 nữ Sơn La) tâm sự: “Trên góc độ cầu thủ ai cũng buồn vì chưa được thi đấu, sau thời gian tập trung chuẩn bị, nhưng chúng tôi ủng hộ quyết định của BTC, LĐBĐVN. Sau khi về đội, chúng tôi tiếp tục tập luyện, để khi giải có thể diễn ra sẽ thi đấu tốt nhất”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA