Đại diện AFC và LĐBĐ Bahrain xin lỗi U19 Việt Nam vì những sự cố trước trận tứ kết

Tối 22/10, ngay sau phản ánh của đội U19 Việt Nam về những sự cố liên tiếp xảy ra trong ngày tập luyện chuẩn bị cho trận tứ kết gặp chủ nhà U19 Bahrain, đại diện LĐBĐ châu Á (AFC) và LĐBĐ Bahrain đã tìm hiểu sự việc và có lời xin lỗi lãnh đội U19 Việt Nam tại nơi đóng quân.

U19 Việt Nam găp nhiều trục trặc trước trận tứ kết.

Theo phản ánh, buổi tập chiều 22/10 của U19 Việt Nam đã không diễn ra suôn sẻ. Cụ thể, toàn đội phải di chuyển khá xa, tập trên sân mặt cỏ xấu, tập chung với đội bóng địa phương và xe chở đội gặp trục trặc. Mặc dù cả đội tốn mất hơn 3 tiếng đồng hồ trong buổi chiều, nhưng thời gian tập thực tế chỉ vỏn vẹn 40 phút vì phần cho di chuyển và chờ đợi tốn quá nhiều thời gian.

Chưa dừng lại ở đó, sự cố kéo dài khi chiếc xe bus chở đội bỗng nhiên chết máy giữa đường. Điều này khiến cả đội tiếp tục phải đợi thêm 15 phút nữa để lái xe tìm cách khắc phục.

Những trục trặc liên tiếp xảy ra trong buổi chiều khiến kế hoạch của BHL U19 Việt Nam bị đảo lộn, bữa tối cũng phải điều chỉnh lùi lại nửa tiếng.

Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi nhắc nhở các cầu thủ dồn hết tâm sức cho trận đấu với Bahrain.

Tuy nhiên, BTC cũng như LĐBĐ Bahrain cho thấy tinh thần trách nhiệm cao khi có 3 đại diện tới gặp trực tiếp lãnh đội U19 Việt Nam để hỏi thăm tình hình. Đó là các ông Gokoh, trưởng ban tổ chức giải U19 châu Á, ông Avabek, trưởng ban điều hành giải U19 châu Á và ông Ali, phó chủ tịch LĐBĐ Bahrain.

Sau khi trao đổi với trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi và GĐKT Juergen Gede để nằm bắt tình hình buổi tập của đội U19 Việt Nam, ông Ali thay mặt nước chủ nhà xin lỗi toàn đội U19 Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho U19 Việt Nam trong những ngày thi đấu tại Bahrain.