Đã xác định được 8 đội lọt vào tứ kết vòng loại nữ Châu Á

Với thắng lợi 4-0 trước Maldives, Hongkong chính thức ghi tên vào vòng Tứ kết. Trong khi đó, thất bại 0-4 trước Thái Lan đã khiến Indonesia buộc phải nhường quyền đi tiếp cho Singapore do kém đội bạn về hiệu số…

Với thắng lợi 4-0 trước Maldives, Hongkong chính thức ghi tên vào vòng Tứ kết. Trong khi đó, thất bại 0-4 trước Thái Lan đã khiến Indonesia buộc phải nhường quyền đi tiếp cho Singapore do kém đội bạn về hiệu số bàn thắng thua.

Toàn thắng cả hai trận,  Việt Nam, Đài Loan, Uzbekistan, Thái Lan giành quyền vào vòng tứ kết với tư cách là các đội dẫn đầu tại bốn bảng. Theo lịch bốc thăm, đội tuyển Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp Hongkong (nhì bảng C), Đài Loan (nhất bảng B) sẽ gặp Singapore (nhì bảng D), Uzbekistan (nhất bảng C) sẽ gặp Myanmar (nhì bảng A) và Thái Lan (nhất bảng D) sẽ gặp Ấn Độ (nhì bảng B).
Như vậy, sau khi kết thúc vòng bảng, các gương mặt lọt vào vòng sau đều không nằm ngoài dự đoán. Các đội thuộc nhóm đang phát triển đều dễ dàng vượt qua các đối thủ xếp ở nhóm tiềm năng và điều này hứa hẹn những cuộc so tài nảy lửa, quyết liệt khi các đội bóng cùng đẳng cấp chạm trán nhau tại vòng tứ kết.
Trận đấu đầu tiên tại vòng tứ kết giữa ĐTVN và Hongkong sẽ bắt đầu vào lúc 16h00 ngày 19/06 trên SVĐQG Mỹ Đình. Tại giải Than mở rộng 2004, ĐTVN đã giành thắng lợi 3-0 trước Hongkong và đó là cơ sở để người hâm mộ tin tưởng vào chiến thắng tiếp theo của đội nhà.

Danh sách ghi bàn

TTTênSố áoĐộiBàn thắng
1Lin Yu-hui19Đài Loan7
2Kar Sujata15Ấn Độ5
3Đoàn Thị Kim Chi14Việt Nam4
3Mihaylova Natalya6Uzbekistan4
5Wann Zin Mar9Myanmar3
5Abdurasulova Nirgiza9Uzbekistan3
5Sornsai Pitsamai17Thái Lan3
Lịch thi đấu vòng Tứ kết
NgàyGiờĐội – Đội
19/0616h00Việt Nam – Hongkong
19h00Đài Loan – Singapore
20/0616h00Myanmar – Uzbekistan
19h00Ấn Độ – Thái Lan

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM