Cựu tuyển thủ quốc gia Kim Chi: Xong giải VĐQG rồi tính

Trước ngày ra Thái Nguyên dự giải, cựu binh Kim Chi đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi.

Trước ngày ra Thái Nguyên dự giải, cựu binh Kim Chi đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi.

 

* Sau thời gian im tiếng, ngoài bóng đá Chi còn làm gì nữa?

+ Ngoài tập với đội TP.HCM giờ được gọi là cô giáo rồi đấy nhé. Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tôi tham gia dạy đóng đá cho trẻ em của Trung tâm Bóng đá cộng đồng Vinamilk-Arsenal.


* Nếu HLV Trần Vân Phát mời Kim Chi quay lại đội tuyển để chuẩn bị SEA Games 25, Chi nghĩ sao về điều này?

+ Tôi cảm ơn thầy Phát vẫn ưu ái mình. Góp sức cho tuyển là một vinh hạnh lớn, bất kỳ cầu thủ nào cũng mong mỏi. Tuy nhiên, với tôi sau thời gian chia tay đội tuyển vẫn chưa biết phong độ mình thế nào. Để xong giải VĐQG rồi tính vẫn được mà.

* Đeo đuổi mãi nghiệp “quần đùi, áo số”, có bao giờ Chi ngán ngẩm?

+ Có chứ! Hàng ngày luyện tập cùng đàn em lộ ra ngay mình đã và đang già. Tôi đang nỗ lực cùng đồng đội xốc lại thành tích cho bóng đá nữ TP.HCM rồi mới tính. Tôi đã tốt nghiệp đại học TDTT, đã ba lần đoạt Quả bóng vàng, từng dự SEA Games, Asiad và vòng chung kết châu Á, xem ra quá đủ rồi. Có thể đã đến lúc chuyển nghề. Thành HLV như mình đang huấn luyện các em bé chẳng hạn.


* Chi có thể nhận xét lứa đàn em của đội tuyển TP.HCM?

+ Thật lòng mà nói, ngoài tôi, Kim Hồng, Kiều Trinh, trong đội còn có vài người nữa từng lên tuyển, thế nên giữa hai thế hệ là cân bằng, dễ hòa nhập. Các em trẻ đều có chuyên môn khá nhưng còn non kinh nghiệm. Nhưng được cái hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình, đam mê bóng đá. Tập cùng mấy em bao giờ tôi cũng hứng thú. Tôi nghĩ bóng đá TP.HCM tới đây sẽ trở lại thời hoàng kim như xưa.


* Cảm ơn Kim Chi và chúc Chi may mắn cùng đội tuyển tại giải vô địch nữ.

Nguồn: Theo Pháp luật TP.HCM

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA