Công Phượng tái phát chấn thương, Việt Anh tin vào sức mạnh tập thể của ĐT Việt Nam

Công Phượng đã không góp mặt trong buổi tập chiều 17/3 của đội tuyển Việt Nam. Tiền đạo này bị tái phát chấn thương cũ và phải nghỉ tập để điều trị hồi phục. Trong khi đó, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã ổn định vết khâu ở môi và sẵn sàng ra sân thi đấu.

Buổi tập chiều 17/3 của đội tuyển Việt Nam không có sự góp mặt của Công Phượng. HLV Philippe Troussier không mạo hiểm với chấn thương của học trò, ông luôn tạo điều kiện để các cầu thủ có sự hồi phục tốt nhất.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng trở lại đội tuyển Việt Nam kể từ tháng 10 năm ngoái. Chấn thương gặp phải Yokohama là một phần khiến Công Phượng không đảm bảo thể lực cho hai trận đầu ở vòng loại World Cup 2026 và sau đó là VCK Asian Cup 2023.

Nhằm đảo bảo chiều sâu lực lượng cho đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh nhiều trụ cột không kịp hồi phục chấn thương như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tuấn Anh hay mới nhất là Phạm Tuấn Hải, đích thân HLV trưởng Philippe Troussier đã sang Nhật Bản để trực tiếp kiểm tra, đánh giá phong độ của Công Phượng trước khi ra quyết định triệu tập chân sút vào danh sách hội quân của đội tuyển Việt Nam cho hai trận đấu với Indonesia tại Vòng loại World Cup 2026.

Các tuyển thủ tích cực tập luyện.

Công Phượng đã tham gia tập luyện tại đội tuyển từ ngày 13/3, cùng chung nhóm tập với các tuyển thủ khác như Thành Chung, Xuân Mạnh, Đình Bắc, Việt Hưng, Hùng Dũng…Do các cầu thủ có mật độ thi đấu khác nhau tại giải V.League và Cúp quốc gia, nên việc phân nhóm các cầu thủ trong những buổi đầu tập luyện là điều cần thiết để tạo sự cân bằng về thể lực, phong độ giữa các cầu thủ, sau đó mới gộp lực lượng lại để triển khai các nội dung chính về kỹ chiến thuật. Việc tái phát chấn thương, dù không nghiêm trọng, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội ra sân của Công Phượng, trước mắt là chuyến đến làm khách trên sân Indonesia ngày 21/3 tới.

Ở một diễn biến khác, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã ổn định vết khâu ở môi và đang trở lại với trạng thái sung sức nhất. Trả lời báo chí trước buổi tập,  Việt Anh cho biết sự tự tin lớn nhất của đội tuyển chính là tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể. “Bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào khi được khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc cũng đều nỗ lực để phát huy tất cả điểm mạnh của mình, chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc”, Việt Anh nói.

Cũng giống như các đồng đội của mình, Việt Anh nhận định hai trận đấu với Indonesia sắp tới có ý nghĩa rất quan trọng đối với cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2026. Hậu vệ này nhấn mạnh: “Bản thân tôi và toàn đội đều biết là cần phải có được ít nhất trận hoà ở lượt đi và giành chiến thắng ở lượt về. Vì vậy cả đội rất tập trung để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra. Khi ra sân, chúng tôi dành sự tôn trọng cho mọi đối thủ và sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Hai trận đấu tới rất khó khăn, vì vậy toàn đội hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và tiếp sức của đông đảo người hâm mộ”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập nữa vào ngày mai (18/3). Tối cùng ngày, HLV trưởng Philippe Troussier sẽ chốt lại danh sách 28 cầu thủ cho chuyến đến làm khách tại sân Gelora Bung Karno.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM