Cộng đồng người Việt tại Thái Lan: Sẽ đến sân đông và cổ vũ hết mình!

Việc đội tuyển VN gặp Iraq ở vòng tứ kết Asian Cup đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Việt kiều cũng như du học sinh VN ở Thái Lan.

Việc đội tuyển VN gặp Iraq ở vòng tứ kết Asian Cup đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Việt kiều cũng như du học sinh VN ở Thái Lan.


Bác Châu Kim Quới, một Việt kiều sống ở Bangkok năm nay đã 81 tuổi cho biết: “Hôm qua bà con Việt kiều ở đây biết tin đội tuyển VN vào được tứ kết thì phấn khởi lắm, vui mừng lắm. Đây là một vinh dự cho VN, cho thấy sự tiến bộ của đất nước để sánh vai cùng các quốc gia trên thế giới”. Bác Quới còn cho biết bà con người Việt sẽ đến sân đông và muốn tận mắt chứng kiến sự tiến bộ đó của đội tuyển.

Du học sinh VN ở Thái Lan cũng rất hồ hởi về sự kiện này. Huỳnh Ngô Đồng, một sinh viên trường Đại học Webster ở Hua Hin (cách Bangkok hơn 200 km) cho hay VN vào được tứ kết đã là hạnh phúc quá lớn lao rồi, nên dù kết quả trận gặp Iraq có ra sao thì Đồng cũng cho hay đang nhờ bạn từ VN mua áo và cờ đem sang để ngày 21.7 này anh cùng các du học sinh khác ở Hua Hin kéo nhau lên Bangkok cổ vũ đội tuyển nước nhà.

Tại trường Đại học Assumption ngay tại thủ đô Bangkok, nơi có rất đông sinh viên VN đang theo học, các du học sinh đã rục rịch rủ nhau mua vé để đi cổ vũ đội tuyển. Hoàng Sơn, người được cử ra phụ trách mua vé chung cho biết hơn 50 bạn cũng đang chuẩn bị làm băng-rôn và vẽ cờ với quyết tâm làm “nóng” trận đấu, cổ động hừng hực cho tuyển VN.

Theo Thanh Niên