GIẢI VÔ ĐỊCH FUTSAL ĐÔNG NAM Á

Công bố Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019

Chiều 12/10, tại TP.HCM đã diễn ra lễ công bố Nhà tài trợ chính và Nhà tài trợ đồng hành Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 (AFF HDBank Futsal Championship 2019).

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 3

Lễ công bố và ra mắt Nhà tài trợ chính, Nhà tài trợ đồng hành Giải AFF HDBank Futsal Championship 2019

Đây là lần thứ hai HDBank gắn tên cùng đấu trường futsal khu vực. Lần đầu tiên là tại giải đấu năm 2017 cũng do Việt Nam đăng cai tổ chức. Thời điểm đó, HDBank đã được khán giả hâm mộ biết đến và ủng hộ khi tham gia tài trợ cho 2 giải futsal trong nước là Giải futsal HDBank VĐQG và Cúp quốc gia HDBank. Có thể nói rằng, với việc tiếp tục trở thành Nhà tài trợ cho giải futsal Đông Nam trong lần thứ tư Việt Nam đăng cai tổ chức sau các năm 2009, 2010 và 2017, HDBank một lần nữa khẳng định mục tiêu tâm huyết và gắn bó đối với sự phát triển của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế. ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc thường trực HDBank cho biết: “Việc tiếp tục đồng hành cùng giải futsal Đông Nam Á cho thấy tâm huyết và sự tin tưởng kỳ vọng với bóng đá trẻ. HDBank sẽ tiếp lửa cho các cầu thủ trẻ tỏa sáng. Chúng tôi mong muốn futsal được nhiều người biết đến và tích cực tập luyện tạo nên các thế hệ cầu thủ tài năng. Đây là cách mà HDBank hướng đến cộng đồng nói chung và nền thể thao Việt Nam”.

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 4

HDBank cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng VOV và VFF để phát triển thể thao nói chung và futsal nói riêng

Bên cạnh sự tham gia của nhà tài trợ HDBank, năm 2019 cũng là năm thứ 3 VOV đồng hành cùng VFF tổ chức giải Futsal quốc gia và là lần thứ hai phối hợp với VFF tổ chức giải futsal vô địch Đông Nam Á. Đại diện lãnh đạo VFF tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng chia sẻ: “Qua 3 năm thành công là tiền đề quan trọng để Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục tín nhiệm giao VFF cùng VOV tổ chức giải bóng đá Đông Nam Á cup HDBank. Tôi có niềm tin trong thời gian sắp tới với sự phối hợp tổ chức của VOV và sự đồng hành của HDBank thì futsal sẽ tiếp tục phát triển và lan tỏa hơn nữa”.

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 2

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, đồng Trưởng ban chỉ đạo futsal quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Về phần mình, ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc VOV, đồng Trưởng ban chỉ đạo futsal quốc gia cho biết VOV có 8 kênh phát thanh quốc gia, 17 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in với hơn 3000 cán bộ, nhân viên. Những năm gần đây, ngoài nhiệm vụ của cơ quan truyền thông, VOV còn hướng các hoạt động về văn hóa, thể thao để phục vụ công chúng. “Sau mỗi mùa giải chúng tôi đều có rút kinh nghiệm về khâu tổ chức, truyền thông, các vấn đề khác để làm sao qua mỗi mùa tổ chức sẽ chuyên nghiệp hơn. Và từ sự tổ chức chuyên nghiệp đó thì LĐBĐ châu Á và LĐBĐ Đông Nam Á cũng bắt đầu ghi nhận sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức các giải futsal của mình”, ông Trần Minh Hùng nói.

vov to chuc hop bao giai aff hdbank futsal championship 2019 hinh 5

Ông Phạm Quốc Thanh, Phó Tổng Giám đốc thường trực HDBank phát biểu tại buổi lễ

Giải Futsal HDBank Vô địch Đông Nam Á (AFF HDBank Futsal Championship 2019) sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ- TP.HCM từ ngày 21/10 đến 27/10 tới. Tham dự giải lần này có 8 đội, chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội đá vòng tròn một lượt tính điểm, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ đá bán kết. Kết quả của Giải futsal HDBank vô địch Đông Nam Á 2019 đồng thời cũng được tính là kết quả của Vòng loại Futsal châu Á 2020.

Lễ Khai mạc sẽ tiến hành vào lúc 18h30 ngày 21/10/2019 và lễ Bế mạc, trao giải sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 27/10/2019 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Khán giả vào sân với vé 0 đồng để kiểm soát và rút thăm trao thưởng. BTC cũng sẽ bố trí các màn hình lớn để phục vụ khán giả trong trường hợp nhà thi đấu 3.500 chỗ không đáp ứng nổi nhu cầu khán giả.