Công bố giải thưởng Fairplay 2014

Sáng qua (4/6), tại Cao ốc số 34 Hoàng Việt  đã diễn ra buổi lễ công bố giải thưởng “Fairplay 2014”. Đây là năm thứ 3 báo Pháp Luật TP. HCM tổ chức giải thưởng này.

Ông Mai Ngọc Phước, phó tổng biên tập phụ trách báo Pháp Luật TP. HCM, trưởng BTC giải Fair Play 2014 đang trả lời phỏng vấn phóng viên truyền hình. 

Tên gọi chính thức của giải năm nay là “Fair Play 2014”, cùng với tên gọi tiếng Việt là “bóng đá cao thượng”.

Năm nay, BTC giải thưởng Fair Play tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí và quy chế bầu chọn. Cụ thể, BTC Giải thưởng Fairplay 2014 sẽ đặc biệt chú ý đến các đề cử Fairplay từ các giải trẻ, Futsal và bóng đá nữ.

Bên cạnh đó, BTC cũng bổ sung vào tiêu chí giải điều khoản có thể tước bỏ đề cử trước đó của cá nhân hay tập thể nếu đến trước cuộc bầu chọn chính thức, cá nhân hay tập thể đó có hành động vi phạm tiêu chí bầu chọn, làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần Fair Play.

Bà Cát Thị Kim Xuân, Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP. HCM trao hoa cho các đơn vị tài trợ giải. 

Về hệ thống giải thưởng, cũng như mọi năm , BTC cũng sẽ tiến hành xét chọn và trao 3 giải nhất, nhì, ba cùng 2 giải khuyến khích cho những hành động đẹp, FairPlay trong làng bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, BTC cũng sẽ giành 3 phần thưởng cho bạn đọc có dự đoán chính xác nhất về tập thể, cá nhân sẽ đoạt giải giải Fair Play 2014

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn, phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT chia sẻ ” Gần đây, nhiều cầu thủ của chúng ta do chưa nhận thức hết vị trí ,vai trò của mình nên đã có những hành vi rất đáng lên án, làm giảm sút lòng tin của người hâm mộ. Tổng cục TDTT và tất cả những người làm bóng đá, yêu bóng đá đều mong muốn bóng đá phải góp phần làm ổn định xã hội, nâng cao đạo đức trong cuộc sống hằng ngày chứ không phải là những hành vi đáng lên án trong thời gian qua. Chúng tôi thật sự mong mỏi bóng đá Việt Nam không những phát triển bền vững mà còn phải có văn hóa bóng đá. Sự nổ lực của báo Pháp Luật TP.HCM khi tổ chức giải thưởng này rất đáng hoan nghênh và cần sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị. Nếu được như vậy tôi tin chắc bóng đá VN sẽ phát triển và nâng cao được tinh thần Fairplay trong bóng đá.”

Dự kiến lễ trao giải Fair Play 2014 sẽ tổ chức tại TP.HCM vào tháng 12 năm 2014 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV.

Nguồn: phapluattp.vn