Công bố giải thưởng Fair-play 2014

Sáng 4/6 tại trụ sở báo Pháp luật TP.HCM, BTC đã tổ chức buổi lễ công bố giải thưởng Fair-play 2014.

Ông Phạm Văn Tuấn phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: ĐV

Đến dự buổi lễ công bố có Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn, chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú cùng các chuyên gia bóng đá và đông đảo phóng viên báo đài.

Cũng như 2 giải lần trước, các đề cử cho giải Fair-play dựa trên những cá nhân, tập thể có những hành vi fair-play thể hiện ở các giải đấu trong nước như V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia, U21 Quốc gia, U21 Quốc tế và các Đội tuyển quốc gia. Trong thời gian qua, hai đội tuyển là ĐT nữ Việt Nam và ĐT futsal nam Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ bởi lối chơi cống hiến, tinh thần quả cảm… Đây được coi là những ứng cử viên nặng ký cho đến thời điểm này có thể lọt được đề cử cho giải thưởng Fair-play 2014.

U19 Việt Nam đoạt giải Fair-play 2013 

Theo thông báo của BTC thì vào trung tuần tháng 11, BTC sẽ xét chọn 5 ứng cử viên xứng đáng để đưa vào danh sách ứng cử viên cho danh hiệu Fair-play 2014. Sau đó, BTC sẽ phát phiếu bầu chọn cho 150 đại biểu là các phóng viên bóng đá, chuyên gia, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài để bỏ phiếu, để xác định các vị trí.

Qua 2 lần tổ chức, giải thưởng Fair-play đã tạo được tiếng vang lớn. Trong lần đầu tiên vào năm 2012, cầu thủ Võ Nhật Tân (ĐT.LA) đã nhận giải thưởng cao quý này sau hành động tố cáo một cầu thủ đề nghị làm độ. Với màn trình diễn mê hoặc lòng người ở giải vô địch Đông Nam Á 2013 và Vòng loại châu Á 2014, U19 Việt Nam đã được vinh danh trong lần tổ chức thứ hai vào năm 2013.

Nguồn: bongdaplus.vn