Công bố Giải bóng đá Futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Vietcapital Securities 2011

“Giải bóng đá (futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 12, 2011 – cúp Vietcapital Securities” sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 4/6/2011 tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

“Giải bóng đá (futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 12, 2011 – cúp Vietcapital Securities” sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 4/6/2011 tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

 

Tại buổi họp báo, trước sự chứng kiến của BTC, lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa đại diện công ty CP Tổ chức sự kiện Ấn Tượng – EEC, bà Huỳnh Trang Nhi – Chủ tịch HĐQT và GĐ Đối ngoại công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – Vietcapital Securities, ông Dương Ngọc Dũng, đã được tổ chức. Đại diện Vietcapital Securities cũng đã được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận chính thức là nhà tài trợ chính của Giải bóng đá (futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2011.

 

Cũng trong buổi họp báo, đại diện BTC thông báo kế hoạch tổ chức Giải bóng đá (futsal) trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm nay. Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu sẽ được tổ chức vào 14g ngày 30/6/2011 tại Nhà thi đấu QK 7. Lễ khai mạc, trận khai mạc, Lễ bế mạc, trận Chung kết và trao giải sẽ được Đài truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp trên kênh HTV 9, được tiếp sóng trên đài truyền hình Bình Dương ( BTV). Đặc biệt, BTC đã nhận được thư chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi đến các em vận động viên tham gia thi đấu. Giải cũng nhận được sự hỗ trợ to lớn về chuyên môn và tài chính từ Tổng Cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Tp.HCM; ngoài ra, Giải còn nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp.

 

Đây là giải bóng đá thường niên do báo CATP phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức từ năm 1999 vào mỗi dịp Quốc tế thiếu nhi ngày 1/6 hàng năm với tâm huyết xây dựng một sân chơi lành mạnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cơ nhỡ đang sống tại các làng SOS, mái ấm tình thương, các trường giáo dưỡng, v.v… để các em có điều kiện rèn luyện thể chất, giao lưu với bạn bè trong tinh thần nhân ái và đòan kết.  Bên cạnh đó, BTC cùng các nhà tài trợ của Giải cũng mong muốn hướng tới việc tạo ra cơ hội cho các em hòa nhập cộng đồng và tự tin vươn đến cuộc sống mới tốt đẹp hơn, đồng thời góp phần tích cực trong việc xây dựng phong trào bóng đá trẻ em và phát hiện tài năng trẻ cho nền bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

 

Khác với năm trước có mời các đội quốc tế, do năm 2011 được TP.HCM chọn là “Năm Vì trẻ em” nên BTC mong muốn tạo điều kiện cho nhiều đội trong nước, đặc biệt là TP.HCM tham gia. Do đó, tham gia Giải năm nay gồm 8 đội: TPHCM 1, TPHCM 2, Hà Nội, Gia Lai, Đà Nẵng, Bến Tre , Trường Giáo Dưỡng 4 (Đồng Nai) Trường Giáo Dưỡng 5 (Long An). Các đội đều được BTC tài trợ tòan bộ kinh phí di chuyển, ăn, ở. Hưởng ứng tháng “Hành động vì trẻ em”, BTC Giải phối hợp Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP đưa hơn 3000 em có hoàn cảnh đặc biệt tại các nhà mở, mái ấm tình thương, trường SOS trên tòan TP đến dự lễ khai mạc, trận khai mạc và lễ bế mạc, trận chung kết. Đặc biệt năm nay, sau trận chung kết và lễ trao giải, BTC và các nhà tài trợ sẽ tổ chức một buổi tiệc giao lưu, liên hoan cho các VĐV và 1.500 em khán giả.

 

Cơ cấu giải thưởng

Giải Nhất: 30.000.000 VNĐ, cúp, cờ, huy chương vàng và hoa

Giải Nhì: 25.000.000 VNĐ, huy chương bạc, cờ và hoa

Giải Ba: 20.000.000 VNĐ, huy chương đồng, cờ và hoa

Giải Tư: 10.000.000 VNĐ, cờ và hoa

Giải Phong cách: 10.000.000 VNĐ, cờ và hoa

Giải Khuyến khích: 7.000.000 VNĐ

 

Ngoài ra còn một số giải cá nhân: Vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhât, huấn luyện viên tiêu biểu, … Cũng trong Giải năm nay, Tổng cục Thể Dục Thể Thao sẽ tặng cờ lưu niệm, cờ thưởng, huy chương cho cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại giải.

Nguồn: VFF