Công bố Điều lệ và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG 2011

Chiều nay (15/3), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ Công bố Điều lệ và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG 2011.

Chiều nay (15/3), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ Công bố Điều lệ và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG 2011. Với sự tham dự của 6 đội bóng gồm: Hà Nội Tràng An 1, Hà Nội Tràng An II , Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng sản Việt Nam, Thành Phố Hồ Chí Minh và Gang thép Thái Nguyên, Giải bóng đá nữ VĐQG 2011 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 9/4/2011.

 

Đến dự buổi lễ có ông Lê Quý Phượng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTD, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn, đại diện 6 đội bóng và đông đảo phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình.

 

Quang cảnh Lễ công bố Điều lệ và bốc thăm xếp lịch giải bóng đá nữ VĐQG 2011

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn nói: “Đây là năm thứ 13 LĐBĐVN tổ chức Giải bóng đá nữ VĐQG và sân chơi này đã dần khẳng định được tầm quan trọng trong hệ thống các giải bóng đá quốc gia. Trong những năm gần đây, 6 đội bóng tham gia giải bóng đá nữ VĐQG đã dần khẳng định sự đồng đều về chuyên môn, ngang tài ngang sức, hứa hẹn những trận cầu hay và quyết liệt để cống hiến cho người hâm mộ bóng đá cả nước. Chính vì vậy, LĐBĐVN hy vọng thông qua giải đấu này sẽ tìm kiếm thêm nhiều gương mặt mới để bổ sung cho đội tuyển nữ quốc gia nhằm tham dự vòng loại Olympic 2012 cũng như hướng tới giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2011 vào tháng 10 tới”.

 

Phó chủ tịch LĐBĐVN Phạm Ngọc Viễn phát biểu tại buổi lễ

Nhằm tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn cho các cầu thủ, BTC giải tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng. Theo lịch thi đấu, các trận lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến ngày 27/4/2011. Còn các trận lượt về sẽ khởi động vào ngày 2/7 và kết thúc vào ngày 20/7/2011. Bên cạnh đó, để giúp cho công tác tổ chức giải được thuận lợi và đảm bảo chất lượng chuyên môn cho các trận đấu, BTC giải đã quyết định chọn SVĐ tỉnh Hà Nam là địa điểm diễn ra cả lượt đi và lượt về của giải đấu năm nay.

 

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ VĐQG 2011

Một điểm đặc biệt ở giải bóng đá nữ VĐQG 2011 là cơ cấu giải thưởng cao hơn so với mùa giải trước. Theo đó Đội vô địch sẽ nhận Cúp, HCV, bảng danh vị và giải thưởng 150.000.000đ; Đội thứ nhì  nhận HCB, bảng danh vị và giải thưởng 100.000.000đ; Đội thứ ba nhận HCĐ, bảng danh vị và giải thưởng 50.000.000đ. Ngoài ra BTC còn trao giải 10 triệu đồng cho đội đoạt giải phong cách. 3 giải thưởng: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Thủ môn xuất sắc nhất giải và Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, mỗi giải sẽ nhận được 5.000.000đ.

 

Giải bóng đá nữ VĐQG năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ do các đội bóng tham dự ngày càng có nhiều tiến bộ về chuyên môn cũng như đầu tư đáng kể cho bóng đá nữ. LĐBĐVN cũng đang gấp rút tìm kiếm Nhà tài trợ chính cho giải và sẽ chính thức công bố trong thời gian tới.

>> Điều lệ Giải bóng đá nữ VĐQG năm 2011


>> Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG năm 2011

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA