Cổ động viên Việt Nam ở Dunedin đến sân cổ vũ thầy trò HLV Mai Đức Chung

Cổ động viên Việt Nam từ nhiều nơi ở New Zealand đã đến sân vận động Dunedin chiều 1-8 và bày tỏ sự ủng hộ của họ dành cho tuyển nữ Việt Nam trước trận gặp Hà Lan.

Các CĐV Việt Nam cho biết họ đến từ khắp nơi như Auckland, Hamilton, Christchurch… đến sân vận động từ rất sớm với cờ đỏ sao vàng, khăn choàng cổ lưu niệm trận Việt Nam – Hà Lan. Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đội tuyển quê hương chứ không quan tâm đến kết quả.

Nguyễn Lê Huy Hùng, kiểm toán viên đi từ TP Christchurch đến Dunedin để xem trận đấu, cho biết: “Gặp đội tuyển mạnh như Hà Lan thì rõ ràng tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rất khó thắng vì trình độ chênh lệch. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cổ vũ hết mình cho đội tuyển và chờ mong được xem một trận đấu hay, đẹp”.

Nhiều CĐV Hà Lan cũng đã có mặt ở Dunedin và đi đến sân vận động với trang phục màu cam quen thuộc.

Tại TP Dunedin, các quán bar, tiệm ăn, quán cà phê hầu hết đều mở tivi cho khách xem trận đấu qua truyền hình. Cờ Việt Nam, Hà Lan được treo ở các cửa hiệu, góp phần làm không khí bóng đá ở đây thêm sôi động và gây chú ý cho mọi người.

Tuyển nữ Việt Nam thua Mỹ 0-3 và Bồ Đào Nha 0-2 trong hai trận đầu World Cup. Trận cuối gặp Hà Lan – đương kim á quân, diễn ra tại sân Dunedin vào lúc 14h (giờ Việt Nam) hôm nay 1-8. HLV Mai Đức Chung cho biết đã động viên toàn đội thi đấu hết sức mình để đáp lại tình cảm của người hâm mộ trong và ngoài nước.

Dưới đây là chùm ảnh do Tuổi Trẻ Online gửi về từ Dunedin trước khi trận đấu diễn ra.
Nguồn: tuoitre.vn