Có chàng cầu thủ mơ thành doanh nhân

Sự quan tâm đến kinh doanh của tôi ngày một lớn. Từ chỗ chỉ đọc báo thể thao, tôi đâm ra tò mò tìm hiểu nghệ thuật kinh doanh trên các báo khác…

(TT.TP.HCM) SSự quan tâm đến kinh doanh của tôi ngày một lớn. Từ chỗ chỉ đọc báo thể thao, tôi đâm ra tò mò tìm hiểu nghệ thuật kinh doanh trên các báo khác. Gần đây, tôi thường xuyên đọc sách về những mẹo vặt kinh doanh, những bài học kinh doanh hay dạy vay vốn ngân hàng cho những người bắt đầu lập nghiệp⬝.


Gặp nhau tại trung tâm thể thao TMN.CSG vào một ngày cuối mùa giải V.League 2007, tôi khá bất ngờ khi nghe A Vỹ – chàng cầu thủ nhỏ con nhất nhì đội TMN.CSG, thổ lộ giấc mơ làm doanh nhân của mình.

Quê ở Quảng Ngãi, gia đình lại không ai theo nghiệp kinh doanh, nhưng không hiểu sao gần đây anh chàng lại đâm ra mê mẩn cái thú Smua mua, bán bán⬝ ấy.

A Vỹ cho biết: SSự quan tâm đến kinh doanh của tôi ngày một lớn. Từ chỗ chỉ đọc báo thể thao, tôi đâm ra tò mò tìm hiểu nghệ thuật kinh doanh trên các báo khác. Gần đây, tôi thường xuyên đọc sách về những mẹo vặt kinh doanh, những bài học kinh doanh hay dạy vay vốn ngân hàng cho những người bắt đầu lập nghiệp⬝.

Khởi nguồn của niềm đam mê mới mẻ này đến với A Vỹ khá tình cờ. Trong một lần ra Hà Nội thi đấu, sau giờ tập, không biết làm gì nên A Vỹ dạo bộ quanh phố phường hóng gió.
 
Hôm đó, không biết Strời xui đất khiến⬝ thế nào mà anh lại ghé vào nhà sách Kim Liên gần đó và⬦ mua liền 3 cuốn sách: Bí quyết vay vốn làm giàu, Tập trung nguồn lực để lập nghiệp, Bí quyết làm giàu và nghệ thuật quản lý kinh doanh. Càng đọc càng thấy thích, thế là anh chàng bắt đầu Smơ mộng⬝ từ dạo ấy.

Hai bạn chung phòng với A Vỹ là Minh Chuyên, Tuấn Linh từ chỗ ngạc nhiên giờ đã quen với việc A Vỹ sau giờ tập lại lôi những cuốn Sbí kíp⬝ kiếm tiền ra nghiên cứu. A Vỹ cho biết: SQua mỗi trang sách tôi lại Svỡ⬝ ra nhiều điều, bởi trong đó hướng dẫn những điều rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được nếu chú ý đến. Càng đọc, mình càng bị lôi cuốn rồi Sghiền⬝ lúc nào không hay!⬝.

 
Mùa bóng qua, trong va li của A Vỹ mỗi lần đi tỉnh không bao giờ thiếu những cuốn sách để đọc khi rảnh rỗi. Đọc sách không chưa đủ, mỗi khi ngồi với bạn bè, A Vỹ thường chăm chú lắng nghe anh em nói về chuyện kinh doanh trong thực tế.
 
Ngoài chuyện thường xuyên Struy tầm⬝ những cuốn sách hay về thương trường để đọc lấy kinh nghiệm, A Vỹ còn nhờ bạn gái của một cầu thủ trong đội lập một tài khoản ngân hàng để gửi tiền để dành. Mỗi khi nhận các khoản lương, thưởng, sau khi trừ phần gửi cho gia đình, A Vỹ luôn trích lại một nửa để dành cho những kế hoạch trong tương lai.

Dù mê kinh doanh nhưng do còn khá trẻ nên A Vỹ cho biết anh cũng chưa có dự tính gì cụ thể cho tương lai: SNăm nay mới 25 tuổi nên tôi chưa có dự tính gì đặc biệt, bởi vẫn còn muốn cống hiến hết mình cho bóng đá. Khi đã nghỉ thi đấu, tôi mới quyết định mình sẽ đầu tư vào cái gì. Có một điều chắc chắn tôi không bao giờ chơi chứng khoán bởi chưa thật yên tâm về nó. Tôi thích làm những cái gì thật cụ thể kiểu Sthấy tận mắt, dắt tận tay⬝ hơn.

Do về đội sau nên tôi không rõ các anh trước làm ăn thế nào. Tuy nhiên, có thể tôi sẽ đi học thêm để có kiến thức bài bản thì mới làm ăn lâu dài được⬝. Khi thi đấu, do hạn chế về thể hình nên lối chơi của A Vỹ thiên về chất Squái⬝ hơn là dụng sức.

 
Trong nghiệp kinh doanh, sự khôn ngoan cần hơn cái sức mạnh võ biền. Biết đâu, trong tương lai thành phố sẽ có thêm một doanh nhân A Vỹ cũng Squái⬝ không kém trên sân cỏ.
 
Theo Thể thao TP.HCM