CLB Viettel đặt quyết tâm tại AFC Champions League 2021

Hôm qua (21/6), CLB Viettel đã lên đường tham dự AFC Champions League – bảng F (ACL). Do không có đường bay thẳng, ảnh hưởng dịch Covid-19, nên CLB Viettel phải quá cảnh tại Singapore và hôm nay (22/6) mới tới Bangkok.

CLB Viettel thi đấu ACL 2021. Ảnh FB Viettel FC

Tại Bangkok, 5 cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình (sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại ĐTQG, tham dự vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2022 đã bay thẳng từ UAE về Bangkok) sẽ hội quân cùng CLB.

Ngày 26/6, CLB Viettel sẽ ra quân trận đầu tiên và gặp đương kim vô địch giải đấu Ulsan Hyundai. “Phía trước còn rất nhiều thách thức với một bảng đấu quá mạnh, chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của câu lạc bộ, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo…”, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng cho biết.

Nói về cơ hội của đội nhà trong lần đầu tham dự sân chơi châu lục, Bùi Tiến Dũng chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Á: “Đây là một thử thách rất lớn, đặc biệt là ở trận đấu đầu tiên. Tôi cực kỳ ấn tượng về chất lượng đội hình của Ulsan Hyundai. Họ có 5 tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Rõ ràng, họ rất mạnh! Chúng tôi phải chơi tập trung trong cả trận để ngăn chặn các đợt tấn công của đối thủ. Hy vọng chúng tôi giành được kết quả tốt trước ĐKVĐ”, Tiến Dũng nhận định về Ulsan Hyundai và AFC Champions League.

Bùi Tiến Dũng và các cầu thủ Quế Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Thanh Bình sẽ hội quân với CLB trong hôm nay. Ảnh FB Viettel FC

Theo lịch thi đấu, sau khi đối đầu Ulsan Hyundai, CLB Viettel sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu play-off giữa Shanghai Port và Kaya FC vào ngày 29/6 trước khi đối đầu BG Pathum vào ngày 2/7. Sau đó, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục thi đấu lượt về trước khi kết thúc hành trình tại vòng bảng AFC Champions League vào ngày 11/7.

Liên quan đến quá trình thi đấu tại Thái Lan, các thành viên CLB Viettel phải cài đặt ứng dụng “COSTE” (của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan) trên thiết bị di động. Ứng dụng này sẽ được sử dụng để báo cáo thân nhiệt hàng ngày và các triệu chứng (nếu có). Ngoài ra, các cầu thủ phải tuân thủ theo nguyên tắc “bong bóng” an toàn, áp dụng các biện pháp giãn cách và không được phép ra ngoài khu vực cách ly..; tất cả đều phải sử dụng khẩu trang, ngoại trừ những cầu thủ thi đấu.

Các thành viên chỉ được phép rời khỏi phòng cho các hoạt động đã được sắp xếp trước như họp đội, chăm sóc y tế hoặc những buổi họp báo do AFC tổ chức. Tất cả những người tham gia sẽ được giám sát bởi chính quyền địa phương, bất kỳ hành vi sai trái nào cũng sẽ bị báo cáo và chịu các hình phạt do luật pháp Thái Lan quy định.