CLB Hà Nội hy vọng đạt kết quả tốt tại AFC Champions League

19 giờ tối mai (20/9), CLB Hà Nội sẽ thi đấu trận ra quân AFC Champions League 2023-2024 trên sân Mỹ Đình, gặp Pohang Steelers. CLB đến từ Hàn Quốc hiện đang đứng nhì bảng giải K.League (sau 30 vòng) và 5 lần vô địch K-League, 3 lần đăng quang ở AFC Champions League. Phát biểu trước trận đấu, HLV trưởng Bozidar Bandovic và đội trưởng Văn Quyết đều bày tỏ sự quyết tâm và mong muốn đạt kết quả tốt.

HLV Bozidar Bandovic: Chúng ta cần có niềm tin vào bản thân

Tôi rất vui khi được ở đây, chuẩn bị cho trận đấu của CLB Hà Nội ở AFC Champions League. Với CLB Pohang Steelers, có lẽ không cần nói nhiều vì họ  về họ đã 3 lần vô địch. Chúng tôi đã chuẩn bị tốt, nên sẽ làm tốt nhất có thể với sự kỷ luật và tập trung để có kết quả tốt.

Các giải đấu của Hàn Quốc và Nhật Bản tốt hơn Việt Nam nhưng không ai có thể nói rằng bạn sẽ không làm được. Chúng ta luôn phải có niềm tin vào bản thân, tập trung và tin rằng mình sẽ làm được. Khi huấn luyện CLB Buriram United, tôi đã có những chiến thắng quan trọng ở AFC Champions League. Chúng tôi đã động viên, nói rằng mình sẽ làm được.

Nói về việc hòa nhập với CLB, các nội binh sẽ có ưu thế hơn ngoại binh. Dù vậy, họ phải làm quen lối chơi cường độ cao của tôi. Với ngoại binh, vấn đề sẽ khó hơn. Tôi luôn muốn kết nối cầu thủ. Họ đều là cầu thủ chất lượng, quan trọng là họ phải có khao khát, đam mê, theo nguyên tắc cơ bản. Tôi tin nếu CLB Hà Nội đáp ứng những nguyên tắc này, chúng tôi sẽ làm được điều đó.

Từ ngày đầu đến đây, tôi và cầu thủ luôn tập luyện với cường độ cao để thích ứng với nhịp độ của AFC Champions League. Đến lúc này, thể trạng cầu thủ đã đủ tốt để chơi ở giải châu Á. Dù để đáp ứng yêu cầu tôi đặt ra, CLB Hà Nội cần thêm thời gian, nhất là ngoại binh cần thời gian làm quen, theo được nhịp độ, giáo trình đặt ra. Hiện tại, tôi thỏa mãn với thể trạng cầu thủ. Tôi tin CLB Hà Nội sẽ thi đấu tốt.

Trong các trận đấu, luôn có thời điểm cầu thủ mệt mỏi. Đó là lúc chúng tôi thể hiện cá tính, nỗ lực vượt qua giới hạn. Cũng như trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta gặp khó khăn, nhưng phải nỗ lực để bước tiếp.

Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội): Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng

Đây là lần đầu CLB thi đấu tại AFC Champions League, nên đã chuẩn bị rất kỹ. Chúng tôi sẽ tôn trọng đối thủ và có trận đấu tốt trên sân nhà.

CLB Pohang Steelers đã 3 lần vô địch, họ là đội bóng hàng đầu châu Á, nhưng thực tế là thành tích hay tên tuổi CLB không nói lên tất cả. CLB Hà Nội có nhiều ngoại binh chất lượng, cùng nội binh là các tuyển thủ quốc gia. Chúng tôi đã chơi nhiều năm cùng nhau, các cầu thủ đều được cọ xát ở cấp CLB và đội tuyển. Pohang mạnh, nhưng chúng tôi sẽ chơi tập trung để đối phó. Được đá sân nhà, CLB Hà Nội sẽ phấn đấu đạt kết quả tốt nhất. May mắn là đội không có ai chấn thương trước trận đấu này.

Ban lãnh đạo và ban huấn luyện đã có thời gian tìm hiểu để bổ sung lực lượng. CLB Hà Nội đã có những ngoại binh chất lượng, điều này cho thấy sự chuẩn bị và tôn trọng giải đấu. CLB Hà Nội có mục đích rõ ràng, cố gắng không thua trên sân nhà và có kết quả trên sân khách.

Toàn đội đã có buổi xem lại băng hình, nghiên cứu điểm mạnh và yếu của Pohang. Họ đang đứng nhóm đầu K-League. Ban huấn luyện đã phân tích, họ có ngoại binh rất chất lượng như tiền đạo, trung vệ. Trong bóng đá, chúng ta phải bớt đi sự tự tin, gặp đối thủ nào cũng phải cố gắng. Họ có 11 người, chúng tôi cũng có 11 người. Do đó, các cầu thủ phải phát huy điểm mạnh cũng như tuân thủ lối chơi để có kết quả tốt nhất.

HLV Kim Gi-dong (Pohang Steelers): Trận đấu ngày mai rất quan trọng…

CLB Pohang Steelers sẽ đá trận ra quân ở AFC Champions League 2023-2024 vào ngày mai (20/9). Đây là giải đấu lớn mà các đội rất vinh hạnh khi được tham dự. Tôi luôn có kỷ niệm tuyệt vời với AFC Champions League, dù khi còn cầu thủ hay trên vai trò HLV. Toàn đội Pohang đã chuẩn bị tốt. Trận đấu ngày mai rất quan trọng nên chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình.

Pohang Steelers từng có khoảng thời gian ở đây (Hà Nội) để tập luyện, thi đấu giao hữu. Điều đó rất hữu ích với các cầu thủ. Các cầu thủ đang có sự chuẩn bị tốt. CLB Pohang Steelers từng đá với CLB Hà Nội cách đây 7 năm ở vòng loại AFC Champions League (đội bóng Hàn Quốc thắng 3-0). Chúng tôi đã phân tích video, nhận thấy CLB Hà Nội là đội bóng có tính tổ chức tốt, các cầu thủ đều giàu tốc độ. Trận đấu ngày mai không dễ dàng, nhưng nếu đá đúng lối chơi của mình, Pohang Steelers sẽ có 3 điểm.

Cậu ấy (Young-jun Goh, dự ASIAD 19) rất quan trọng với Pohang, nhưng đội bóng của chúng tôi không phụ thuộc vào cá nhân nào. Ở mùa giải trước, dù có nhiều cầu thủ chấn thương, nhưng Pohang vẫn có màn trình diễn tốt. Tất nhiên vắng cậu ấy là thiệt thòi, nhưng chúng tôi còn nhiều cầu thủ khác sẵn sàng thế chỗ.

Đội trưởng Kim Seung-dea (Pohang Steelers): Chúng tôi hy vọng có 3 điểm

Đây là trận đầu tiên của tôi ở AFC Champions League. Trong lần đầu tiên, tôi rất mong sẽ được đá sân nhà, nhưng giờ chúng tôi sẽ phải đá sân khách. Đây là cuộc so tài khó khăn nhưng chúng tôi hy vọng có 3 điểm.

Ảnh: Minh Dân