Chung kết U17 Quốc gia – K.ELEC 2022: U17 PVF đăng quang ngôi Vô địch

Chiều nay (11/9), trận chung kết giữa U17 Sài Gòn với U17 PVF đã khép lại giải Vô địch U17 QG – K.Elec 2022. Thắng chung cuộc 2-0, các cầu thủ trẻ U17 PVF đã lên ngôi vô địch đầy xứng đáng. Đến dự khán trận chung kết và trao giải thưởng có Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng. 

Có mặt ở trận chung kết là một bất ngờ lớn của U17 Sài Gòn, bởi họ lọt vào vòng chung kết là nhờ chiếc vé vớt. Tuy nhiên, U17 Sài Gòn đã có một trận bán kết cực hay trước U17 Hà Nội và đã thắng với tỷ số 3-2, qua đó góp mặt ở trận chung kết gặp một đối thủ rất mạnh khác là U17 PVF. Trong khi đó, U17 PVF đã khá chật vật khi hoà U17 SLNA với tỷ số 1-1 ở trận bán kết và chỉ có mặt ở chung kết sau loạt sút luân lưu 11m.

Tuy nhiên, vào đến trận chung kết, U17 PVF đã thể hiện sự vượt trội ngay từ những phút đầu khi liên tục ép sân của U17 Sài Gòn và có bàn thắng ở phút 11, từ pha đánh đầu cận thành của Hoàng Chiến. Ngược lại, U17 Sài Gòn dù không nắm thế trận, nhưng họ vẫn có những đường phản công khá nguy hiểm và không dưới 2 lần khiến hàng thủ của PVF thót tim, tiếc là chưa thể thành bàn thắng trong suốt thời gian của hiệp đấu đầu tiên.

Pha ăn mừng bàn mở tỷ số của các cầu thủ trẻ PVF. Ảnh: Hoàng Tùng

U17 PVF tiếp tục là những người nắm thế trận và tạo ra những pha tấn công nguy hiểm ngay từ đầu hiệp 2, đồng thời hàng thủ của họ cũng chơi rất chắn chắn nên đã hoá giải hầu hết những đường phản công của đối thủ. Phút 59, từ đường chuyền của Lê Phát, bóng được chuyền cho Bá Đạt và anh này đã có cú dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho U17 PVF.

Có 2 bàn thắng cách biệt, các cầu thủ trẻ PVF càng thêm hưng phấn và họ vẫn liên tục đây cao đội hình để vây hãm khung thành của đối thủ U17 Sài Gòn. Trong khi đó, U17 Sài Gòn dẫu rất nỗ lực để tìm bàn rút ngắn tỷ số, nhưng áp lực tâm lý đã khiến các cầu thủ trẻ của đội bóng này gần như bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của thủ môn Thanh Long. Thua chung cuộc 0-2, U17 Sài Gòn đành nhìn đối thủ U17 PVF lên ngôi vô địch.

Bá Đạt – Vua phá lưới và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Ảnh: Hoàng Tùng

Thắng cách biệt với tỷ số 2-0, U17 PVF đã đăng quang ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng. Sau trận đấu, HLV trưởng Nguyễn Duy Đông đã chia sẻ: “Tôi quá hạnh phúc. Trận đấu này, các học trò chúng tôi đã tuân thủ hoàn toàn đấu pháp do ban huấn luyện đề ra và đã chiến thắng rất xứng đáng để lên ngôi vô địch, thật tuyệt vời”.

Ngay sau trận chung kết, BTC đã tiến hành trao các giải thưởng.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng (bìa phải) cùng BTC trao Huy chương cho các đội. Ảnh Hoàng Tùng

Cầu thủ XS nhất Thái Bá Đạt (U17 PVF). Ảnh Quốc An

Vua phá lưới Thái Bá Đạt (U17 PVF)- 5 bàn. Ảnh Quốc An

Giải phong cách U17 Sài Gòn. Ảnh Quốc An

U17 Sài Gòn nhận danh hiệu Á quân. Ảnh Duy Anh

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng trao Cúp Vô địch cho U17 PVF. Ảnh Quốc An

Niềm vui Vô địch của U17 PVF. Ảnh Duy Anh

Các danh hiệu của giải
Vô địch: U17 PVF.
Á quân: U17 Sài Gòn
Hạng ba: U17 SLNA và U17 Hà Nội
Vua phá lưới: Thái Bá Đạt (U17 PVF), 5 bàn
Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Bảo (U17 SLNA)
Cầu thủ xuất sắc nhất: Thái Bá Đạt (U17 PVF)
Giải phong cách: U17 Sài Gòn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA