Chung kết Jenesys 2022, U17 nữ Việt Nam – U17 nữ Nhật Bản: 0-12; trận thua nhiều bài học quý

15h (giờ Việt Nam) ngày 21/3, đội tuyển U17 nữ Việt Nam bước vào trận chung kết tại chương trình giao hữu Jenesys 2022 gặp chủ nhà U17 nữ Nhật Bản. Trước đối thủ đẳng cấp, thầy trò HLV Akira Ijiri đã để thua với tỉ số 0-12 và thu được nhiều bài học quý.

Ban huấn luyện đã đánh giá được sự chênh lệch về khả năng cũng như trình độ của cả hai đội trước trận đấu này. Vì vậy, ngoài việc tiếp tục sử dụng đội hình ra sân đang chơi ăn ý gắn kết nhất trong các trận đấu vừa qua, HLV Akira muốm các học trò ra sân với tinh thần thoải mái nhất.

Đánh giá về kết quả trận đấu, HLV Akira cho biết ông không có gì ngạc nhiên về kết quả này: “Bởi vì, tôi là người Nhật Bản, tôi đã biết trước trận đấu có sự khác biệt lớn giữa Nhật Bản và Việt Nam. Ví dụ, thủ môn của chúng tôi là một người mới chơi bóng đá chưa đầy một năm. Ở giải đấu này, tôi để trợ lý của tôi là người Việt Nam chỉ đạo, còn tôi làm công việc “hậu trường, quay phim”. Vì tương lai của Việt Nam sẽ không sáng nếu huấn luyện viên Việt Nam không phát triển. Đối thủ Thái Lan chơi rắn và chắc chắn sẽ trở thành mối “đe dọa” trong tương lai đối với chúng ta. Nói chung, các cầu thủ Việt Nam kỹ thuật còn thiếu. Nhiều huấn luyện viên Việt Nam nói rằng cầu thủ Việt Nam thiếu thể lực, nhưng tôi chắc chắn là thiếu kỹ thuật. Tôi đảm bảo bởi chuyến đi Nhật lần này, cũng giống như các cầu thủ U20 nữ, chúng ta chỉ có thể hy vọng phát triển bằng cách tiếp tục sử dụng bóng trong luyện tập”.

Hai đội chụp ảnh lưu niệm sau trận chung kết.

Kết thúc chương trình giao lưu bóng đá, sau trận đấu chung kết, ban tổ chức tiếp tục cho các đội bóng giao lưu với một số cựu cầu thủ nữ nổi tiếng của Nhật Bản. Tại buổi lễ, cầu thủ Lê Hồng Yêu của Việt Nam vinh dự nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất (MVP) do cựu cầu thủ nổi tiếng Aya Miyama trao giải. Tại buổi tối cùng ngày, sau thời gian thi đấu thể thao, các đội tuyển các nước cũng đã có buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ vui vẻ.

Cầu thủ Lê Hồng Yêu của Việt Nam vinh dự nhận giải MVP do cựu cầu thủ nổi tiếng Aya Miyama trao giải trong chương trình giao lưu.

Theo kế hoạch, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ di chuyển lên Tokyo vào ngày mai (22/3), tiếp tục chương trình giao lưu trước khi quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngày 25/3 để cùng tập luyện với số cầu thủ ở nhà, chuẩn bị cho vòng loại 1 U17 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới tại Hà Nội.

Đội tuyển U17 nữ Việt Nam có màn trình diễn trong buổi giao lưu văn hóa tối cùng ngày.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM