[Chùm ảnh] ĐT Futsal Việt Nam, Thái Lan, Myanmar tập làm quen sân chính; trọng tài test bảng điện tử nhà thi đấu Hà Nam

Chiều 10/5, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có buổi tập chính thức, làm quen nhà thi đấu Hà Nam, chuẩn bị cho trận mở màn gặp đội tuyển Futsal Indonesia, lúc 16h ngày mai (11/5). Ngoài ra, nhà thi đấu Hà Nam tiếp tục sôi động với hai buổi tập chính của đội tuyển Futsal Myanmar, Thái Lan và hoạt động test bảng điện tử của các trọng tài trước ngày khai mạc.

10/05/2022 19:04:02

Các cầu thủ đội tuyển Futsal Nam Việt Nam có 60 phút thực hiện tất cả các bài tập trong nội dung giáo án ban huấn luyện đề ra. Không khí tập luyện toàn đội trước trận khai mạc vui vẻ, thoải mái và đoàn kết. Trong sáng cùng ngày, huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Giang cũng đã tham dự họp báo trước giải. Trong vai trò là chủ nhà, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam Phạm Minh Giang cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho SEA Games 31.

Các cầu thủ đội tuyển Futsal Việt Nam trong không khí khẩn trương và hào hứng với buổi tập trước trận khai mạc gặp đội tuyển Futsal Indonesia.

Cũng có lịch tập chính thức chiều 10/5, đội tuyển Futsal Nam Thái Lan đã có mặt khá sớm tại Nhà thi đấu Hà Nam. Mang sang Việt Nam đủ 16 cầu thủ theo điều lệ, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Tây Ban Nha Carlos Cesar, đội bóng xứ chùa Vàng đang rất tự tin tại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đội tuyển Futsal Thái Lan vừa đoạt ngôi vô địch tại Giải Futsal Đông Nam Á 2022 vừa diễn ra vào tháng 4 vừa qua tại Thái Lan.

Các cầu thủ Thái Lan trong buổi tập đầu tiên tại nhà thi đấu Hà Nam chiều 10/5.

Là đối thủ trong trận đấu thứ ba của đội tuyển Futsal Việt Nam trong trận đấu diễn ra lúc 16h ngày 18/5 tới, đội tuyển Futsal Myanmar cũng được ban tổ chức sắp xếp buổi tập làm quen sân chính trong chiều 10/5. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng người Thái Lan Bunlert Charoenwong, các cầu thủ Myanmar đã có sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng cho SEA Games 31. Phát biểu tại họp báo, HLV trưởng Bunlert cho biết ông và các cầu thủ Myanmar khá lạc quan với cơ hội tại SEA Games 31 lần này. Đánh giá về đội chủ nhà, HLV trưởng Bunler cho biết: “ĐT Futsal Việt Nam là đội bóng mạnh. Chúng tôi có 2 trận đấu tốt với ĐT Futsal Việt Nam và có kinh nghiệm nên rất tự tin khi gặp lại ở SEA Games 31. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều kiện nơi ăn chốn ở được BTC cũng như nhiều vấn đề khác. Nói chung, không có gì để phàn nàn. Nhà thi đấu cũng rất tốt”.

Các cầu thủ Myanmar tỏ ra khá thoải mái trong buổi tập chính thức tại nhà thi đấu Hà Nam.

Trước ngày khai mạc một ngày, nhà thi đấu Hà Nam tiếp tục sôi động với sự xuất hiện của đông đủ lực lượng giám sát trọng tài và 12 trọng tài đến từ nhiều quốc gia. Dưới sự giám sát của quan chức kỹ thuật AFC, các thiết bị điện tử, đặc biệt là bảng điện tử và thiết bị điện tử tại bàn trọng tài đã được các trọng tài vận hành thử, tập huấn để sẵn sàng cho ngày khai mạc. Cũng trong hai ngày (10 và 11/5), đội ngũ cán bộ kỹ thuật đơn vị bản quyền truyền hình VTV cũng đã hoàn tất việc thiết lập thiết bị máy móc, phục vụ cho công tác phát sóng trực tiếp các trận đấu tại hai môn Futsal Nam và Nữ SEA Games 31.