Chuẩn bị tham dự VL thứ 3 Olympic Rio 2016: ĐT nữ Việt Nam có cữ dượt đầu tiên

Chiều nay (15/1), đội tuyển nữ Quốc gia có trận đấu tập đầu tiên trong đợt tập huấn chuẩn bị tham dự vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Quân xanh của thầy trò HLV Mai Đức Chung là đội dự tuyển U15 Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Với thể hình, thể lực có phần vượt trội, các cầu thủ U15 nam dự tuyển Trung tâm thực sự là đối thủ hữu ích, giúp các cầu thủ nữ rút ra nhiều bài học quý sau khi để thua 0-3. 

Sau gần 2 tuần tập luyện, rèn thể lực với các bài tập nâng cao, đây là trận đấu tập đầu tiên của đội tuyển nữ để HLV Mai Đức Chung có cơ hội rà soát lực lượng, lên bộ khung và thử nghiệm các vị trí thay thế. Với sơ đồ chiến thuật 4-5-1, đội hình xuất phát của đội tuyển nữ trong hiệp 1 được sắp xếp gồm: Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh, các hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến, Nguyễn Hải Hòa, Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan. Ở tuyến trên, hàng tiền vệ gồm Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Bích Thùy và Huỳnh Như đóng vai trò bọc lót, hỗ trợ cho tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt.  

Các cầu thủ nữ có trận đấu tập đầu tiên với “quân xanh” U15 nam dự tuyển Trung tâm

Đầu hiệp 1, các cầu thủ nữ giành quyền kiểm soát  bóng và liên tục tổ chức tấn công, đưa bóng sang phần sân đối phương. Mặc dù vậy, trước thể lực vượt trội và lối chơi tốc độ, các cầu thủ U15 nam dự tuyển Trung tâm đã tận dụng tốt cơ hội để phối hợp phản công nhanh, gây nguy hiểm trước khung thành thủ môn Kiều Trinh. Phút 16, trong một tình huống lộn xộn trước khung thành, hàng phòng ngự tuyển nữ mắc sai lầm kèm người để đối phương ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0.

Khi trận đấu ở phút 25, thủ môn Lại Thị Tuyết vào thay Kiều Trinh. Thế trận tiếp tục được duy trì cân bằng với các tình huống tranh cướp bóng quyết liệt. Các cầu thủ nữ Việt Nam không tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối phương khi liên tục để mất bóng. Phút 36, trong tình huống đội bạn phản công nhanh, thủ môn Lại Thị Tuyết băng ra quá sớm khiến khung thành bị trống, tạo điều kiện dễ dàng để đối phương ghi bàn thắng, nâng tỉ số lên 2-0.

Đối thủ của các cầu thủ nữ có thể hình và thê lực vượt trội

Vào hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục để đội hình còn lại vào thi đấu. Với thể lực còn tốt, các cầu thủ nữ đã hạn chế phần nào thế tấn công của đối phương. Mặc dù vậy, lối chơi tốc độ và ưu thế thể hình đã giúp Dự tuyển U15 nam ghi thêm 1 bàn thắng vào lưới thủ môn Lại Thị Tuyết, nâng tỉ số lên 3-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu tập giữa đội tuyển nữ Quốc gia và U15 nam Dự tuyển Trung tâm.

Nhận xét về trận đấu tập đầu tiên của các cầu thủ nữ, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Trận đấu này giúp ban huấn luyện rà soát lại lực lượng, định hình lối chơi và thử nghiệm nhân sự thay thế. Sau 2 tuần tập luyện, thể lực của các cầu thủ nữ đã được nâng lên rõ rệt sau thời gian nghỉ khá dài. Ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm cho các cầu thủ sau trận đấu này và có một vài điều chỉnh cho phù hợp. Đội tuyển nữ sẽ tham dự giải giao hữu Quốc tế tại Trung Quốc với các đội tuyển mạnh. Hy vọng rằng, các cầu thủ sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình, trước khi bước vào giải chính thức”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM