Chuẩn bị tham dự VL 3 Olympic Rio 2016: ĐT nữ Việt Nam sẽ dự giải giao hữu Quốc tế với các đội mạnh

Chiều nay (5/1), đội tuyển nữ Quốc gia chính thức tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Trong quá trinh tập huấn, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Quốc tế tại Trung Quốc với 3 đội đẳng cấp…

Trong cuộc họp đội kéo dài 30 phút chiều nay, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã thông báo tình hình quân số và phổ biến nội quy sinh hoạt cũng như tập luyện cho toàn đội. Theo đó, 2 thành viên trong ban huấn luyện là trợ lý Kim Hồng, Kim Chi cùng một số cầu thủ của thành phố Hồ Chí Minh và Thái Nguyên sẽ hội quân muộn vào ngày 7/1 do bận công việc cá nhân. HLV trưởng Mai Đức Chung nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, không phân biệt địa phương, câu lạc bộ để tạo nên một tập thể thống nhất, đùm bọc, hỗ trợ lẫn nhau trong sinh hoạt và tập luyện ở đội tuyển Quốc gia.
 
Sau khi thảo luận, toàn đội thống nhất chức danh đội trưởng, đội phó tiếp tục được giữ nguyên cho Đặng Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Ngoài ra, đội sẽ bầu thêm 1 chức danh đội phó để hỗ trợ ban huấn luyện trong quá trình tập luyện và sinh hoạt.
 
Liên quan đến vấn đề sức khỏe, sau khi rà soát toàn đội, ngoài Trần Nguyễn Bảo Châu mới hồi phục chấn thương khớp gối còn có tiền vệ của thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Thùy Trang bị đau khủy tay từ giải Quốc tế mở rộng.
 
Thông tin liên quan đến tập huấn và thi đấu giao hữu nước ngoài, do LĐBĐ Thái Lan chưa nhận lời, LĐBĐVN đã liên hệ và sắp xếp thành công chuyến tập huấn ngắn ngày cho đội tuyển nữ Quốc gia tại thành phố Thẩm Quyến – Trung Quốc với giải đấu giao hữu quốc tế được đánh giá là tiền Olympic 2016 với 4 đội tuyển tham dự gồm Trung Quốc, Mexico, Hàn Quốc và Việt Nam. Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu 4 trận với các đối thủ chất lượng vào các ngày 21, 23 và 25/1 tại thành phố Thẩm Quyến – Trung Quốc.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn ra thăm và động viên ĐT nữ QG trong ngày đầu tập trung

Ngay sau cuộc họp đội, HLV trưởng Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ có buổi tập đầu tiên trên sân cỏ Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Trực tiếp có mặt động viên tinh thần toàn đội, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn vui mừng chào đón các thành viên trong ban huấn luyện và cầu thủ: “LĐBĐVN đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các thành viên đội tuyển khi cố gắng tập trung đầy đủ trong thời điểm cận Tết Nguyên đán với nhiệm vụ đầu tiên trong năm 2016. Năm 2015, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016. Đầu năm 2016, với sự trở lại của huấn luyện viên dầy dặn kinh nghiệm Mai Đức Chung, người gắn bó với bóng đá nữ việt Nam và ghi dấu ấn với thành tích lần đầu tiên trong lịch sử đưa đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào tứ kết tại đấu trường Asiad, LĐBĐVN hy vọng đây sẽ là tiền đề và tín hiệu tích cực để đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu tốt và gặt hái thành công. Bằng tất cả khả năng của mình, LĐBĐVN đã cố gắng làm việc với LĐBĐ Trung Quốc và LĐBĐ Nhật Bản để sắp xếp 2 chuyến tập huấn tại 2 quốc gia này với các đối thủ cọ xát đẳng cấp thế giới như Mexico, đội bóng từng nhiều lần có mặt tại World Cup, hay các đối thủ khá mạnh như Trung Quốc và Hàn Quốc. Vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 là một sự kiện quan trọng, chính vì vậy, LĐBĐVN hy vọng các thành viên trong ban huấn luyện sẽ có sự phối hợp với nhau, các cầu thủ thi đấu đầy tự tin, cố gắng hết mình để thi đấu thật tốt”.

HLV trưởng Mai Đức Chung muốn cùng các cầu thủ tạo bất ngờ với các đối thủ tại VL 3 Olympic Rio 2016

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều nay, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Quay trở lại đội tuyển nữ Quốc gia với vai trò huấn luyện viên trưởng, cá nhân tôi vừa thấy vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm với nhiệm vụ đầu tiên vòng loại thứ 3 Olympic 2016. Mỗi HLV đều có một triết lý, ý tưởng, chiến thuật và cách làm khác nhau. Là người Việt Nam, tôi muốn xây dựng một đội tuyển với bản sắc riêng, phù hợp với tầm vóc, con người Việt Nam. Năm 2014, tôi cũng đã dẫn đội nữ ở ASIAD Incheon. Ở lần tập trung này, tôi sẽ có một số điều chỉnh với các vận động viên để họ có thể lực sung mãn nhất tại vòng loại thứ ba này. Với đối phương là các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia thì chúng ta sẽ phải có đấu pháp phù hợp để đối phó với lối đá phối hợp nhỏ, đẩy nhanh tốc độ trên 1/3 phần sân đối phương.
 
Hiện tại, đội tuyển nữ Quốc gia đang nhận được sự quan tâm của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN như các đồng nghiệp nam. Mặc dù không có chỉ tiêu nào được đặt ra, nhưng tôi và các cầu thủ đội tuyển nữ Quốc gia vẫn xác định hết mình vì đây là cuộc chơi, bằng mọi giá tạo ấn tượng và bất ngờ cho đối thủ. Điều cuối cùng, tôi mong người hâm mộ đặc biệt các nhà tài trợ sẽ luôn động viên và quan tâm đến các cầu thủ nữ hơn nữa để trở thành nguồn động viên tinh thần mỗi khi bước vào giải đấu lớn”.
 
Một số thông tin đáng chú ý
Lịch tập luyện của đội tuyển nữ Quốc gia:
– Sáng: từ 8h30 đến 10h30
– Chiều: từ 15h00 đến 17h00
Địa điểm: Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam
Tập huấn tại Trung Quốc:
– Từ 19/1 đến 26/1 tại thành phố Thẩm Quyến – Trung Quốc với đội tuyển nữ Trung Quốc, Hàn Quốc và Mexico
– Thời gian dự kiến diễn ra 3 trận đấu: 21/1, 23/1 và 25/1
Tập huấn và thi đấu tại Nhật Bản:
– Từ 21/2 đến 26/2 tại thành phố Osaka và thi đấu giao hữu 1 trận với 1 CLB nữ Nhật Bản
– Từ ngày 27/2 đến 9/3 tham dự VL thứ 3 Olympic nữ Rio 2016 tại bảng A:
Ngày 29/2: Thi đấu với Trung Quốc
Ngày 2/3: Thi đấu với Australia
Ngày 4/3: Thi đấu với CHDCND Triều Tiên
Ngày 7/3: Thi đấu với Nhật Bản
Ngày 9/3: Thi đấu với Hàn Quốc

 

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Quốc gia trong buổi tập chiều nay (5/1):

HLV trưởng Mai Đức Chung dành phần lớn thời gian cho các cầu thủ thực hiện các bài tập chạy bền và căng cơ

Các cầu thủ trong bài tập đối kháng sau đó

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM