Chuẩn bị cho VL thứ 2 Olympic nữ Rio 2016 (10/8): ĐT nữ QG tiếp tục tập luyện tích cực

Sau ngày chủ nhật nghỉ ngơi, hôm nay (10/8), các cầu thủ đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục quay trở lại tập luyện, bắt đầu một tuần mới đầy hứng khởi tại sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Trong buổi tập kéo dài 2 tiếng chiều nay, HLV Norimatsu cho các cầu thủ thực hiện chủ yếu các bài tập kỹ thuật với trọng tâm là bài tập phối hợp truyền bóng. Sau phần khởi động và căng cơ, lần lượt các nội dung tâng bóng, phối hợp truyền tam giác, truyền dài lật cánh, vượt tuyến. Một nội dung quan trọng được HLV trưởng người Nhật Bản dành cho các học trò với phần lớn thời gian là bài tập chia đội hình thi đấu nửa sân.

Theo quan sát, nhìn chung, sau một ngày được nghỉ ngơi, các cầu thủ bước vào ngày tập mới với tinh thần khá vui vẻ và tiếp thu nhanh những giáo án mà ban huấn luyện đề ra. Với thời tiết tại Hà Nội bắt đầu nắng nóng và nhiệt độ tăng cao, các bác sỹ của đội tăng cường cho các cầu thủ uống bổ sung nước vitamin C trong buổi tập. Về tình hình sức khỏe của các thành viên trong đội, ngoài trường hợp tái chấn thương khới gối của cầu thủ trẻ Trần Thị Hồng Nhung, tình hình sức khỏe các cầu thủ còn lại đều ổn định. 

Đánh giá về tình hình chấn thương của Hồng Nhung, bác sỹ Phạm Thị Thủy cho biết: “Sau trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) tại SVĐ Hà Nam, cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung tái phát chấn thương khới gối nên phải tập luyện riêng. Hiện tại, Hồng Nhung chỉ thực hiện các bài tập nhẹ nhàng kết hợp điều trị xoa bóp để hồi phục chấn thương”.

Về kế hoạch tập luyện và đấu tập của đội tuyển nữ Quốc gia trong tuần từ 10/8 đến 16/8, lịch tập luyện sẽ tiếp tục được duy trì 2 buổi (sáng từ 8h30, chiều từ 16h) mỗi ngày, đan xen nghỉ ngơi. Thầy trò HLV trưởng Norimatsu sẽ có 1 trận đấu tập với đội U14 nam Hà Nội vào lúc 16h ngày 14/8 tại sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. 

Dự kiến, từ ngày 24/8 đến 4/9, đội tuyển nữ sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản và tiếp tục có thêm 3 trận đấu giao hữu theo sự sắp xếp của LĐBĐ Nhật Bản. Kết thúc đợt tập huấn 12 ngày này, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ quay trở về Hà Nội để tập luyện thêm 1 tuần trước khi lên đường đi Myanmar tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic nữ Rio 2016 được tổ chức tại đây từ ngày 12/9 đến 19/9 tới.

Thông tin Đội tuyển nữ Quốc gia tập luyện sẽ tiếp tục được cập nhật.

Một số hình ảnh đội tuyển nữ Quốc gia trong buổi tập chiều nay (10/8):

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ra thăm đội trong buổi tập chiều nay

Các cầu thủ thực hiện bài tập truyền tam giác

HLV Nguyễn Thị Kim Hồng cùng các thủ môn thực hiện bài tập riêng

Cầu thủ Trần Thị Hồng Nhung phải tập riêng do tái phát chấn thương khớp gối từ trận đá tập với ĐT nữ Đài Loan

Dù mệt nhưng các cầu thủ trẻ như Chương Thị Kiều hay Thùy Trang (ảnh trên) đều giữ được tinh thần thoải mái suốt buổi tập

Các cầu thủ trong bài tập chia đội hình thi đấu nửa sân

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM