Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Khát vọng đưa chúng ta đến đỉnh cao"

Tài năng của HLV Calisto, khát vọng của các cầu thủ, niềm tin và sự ủng hộ của NHM là tiền đề để ĐT Việt Nam vươn đến đỉnh cao. Đó là những đúc rút của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ về hành trình đi đến vinh quang của ĐT Việt Nam.

31/12/2008 00:00:00

Tài năng của HLV Calisto, khát vọng của các cầu thủ, niềm tin và sự ủng hộ của NHM là tiền đề để ĐT Việt Nam vươn đến đỉnh cao. Đó là những đúc rút của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ về hành trình đi đến vinh quang của ĐT Việt Nam.

 

PV: Cảm xúc của ông thế nào khi ĐT Việt Nam bước lên ngôi vô địch?

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: Đến tận phút bù giờ cuối cùng, tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt là ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Đây là cơ hội không dễ có và nếu không giành được chức vô địch năm nay, rất lâu nữa chúng ta mới có thể đáp ứng được tâm nguyện của NHM. Khi ĐT Việt Nam được hưởng quả phạt ở những giây cuối cùng, tôi tin rằng, đó là điểm quyết định. Khi Công Vinh ghi bàn thắng, cả sân Mỹ Đình vỡ oà trong niềm vui chiến thắng. Bản thân tôi cũng xúc động mạnh. Bao nhiêu năm gắn liền với hoạt động thể thao, gần một nhiệm kỳ làm chủ tịch VFF, lần đầu tiên tôi có được hạnh phúc bùng nổ đến vậy.

Tình yêu của NHM đã chắp cánh thành công cho BĐVN – Ảnh: Minh tuấn

 

– Nhưng khi đã lấy lại được thăng bằng, ông nghĩ đến điều gì đầu tiên?

+ Tôi muốn nói lời cảm ơn đến hàng triệu CĐV bóng đá. Tình yêu, sự quan tâm đến bóng đá từ các cấp lãnh đạo đến từng người dân là tài sản quý báu với BĐVN. Chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ về mọi mặt từ Nhà nước. BĐVN có nguồn tài nguyên dồi dào về nhân lực và sự ủng hộ. Chúng ta có nhiều cầu thủ, bởi ở Việt Nam, bóng đá là một nghề được coi trọng. Quan trọng hơn, tình yêu của NHM đã và sẽ chắp cánh thành công cho BĐVN. Sẽ chẳng có doanh nghiệp nào chịu đầu tư vào bóng đá nếu dư luận thiếu quan tâm. Bản thân các cầu thủ sẽ không hưng phấn và thiếu động lực thi đấu. Chúng ta có thể thấy vai trò của NHM quan trọng thế nào với ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup lần này. Các cầu thủ không còn đơn độc trên mọi nẻo đường.

 

– Trở lại với thành công của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2008, theo ông, nguyên nhân quan trọng nhất giúp ĐT Việt Nam chiến thắng là gì?

+ Tôi muốn nhắc đến khả năng chuyên môn, khát vọng và ý thức trách nhiệm của HLV Calisto ở giải đấu này. Ông H.Calisto đã truyền lửa nhiệt tình cho các học trò. Triết lý bóng đá, sự biến hóa về chuyên môn của nhà cầm quân này là vũ khí quyết định của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2008. Càng vào những trận đấu quyết định, chúng ta mới thấy sự tinh tường của HLV Calisto. Tinh thần và khát vọng chiến thắng ở các tuyển thủ cũng là nguyên nhân quan trọng giúp ĐT Việt Nam đi vào lịch sử. Trước giải, chúng ta nói rất nhiều về lực lượng mỏng manh của ĐT Việt Nam so với các thế hệ trước. Đó là thực tế, nhưng tôi cảm nhận được lửa quyết tâm trong từng bước chạy của các cầu thủ. Họ không dễ đầu hàng và luôn hướng về phía trước với trái tim quả cảm cùng sự đoàn kết hiếm có. Ở giải đấu này, ĐT Việt Nam là một khối thống nhất. Mà trong bóng đá, tinh thần đoàn kết vì niềm tự hào dân tộc là nhân tố để thành công.

 

– Có ý kiến cho rằng, thành công của ĐT Việt Nam là do niềm tin được đặt đúng chỗ. Ông nghĩ sao về nhận định này?

+ Đã có rất nhiều sức ép khi ĐT Việt Nam thi đấu không thành công ở giai đoạn chuẩn bị. Thậm chí, có người đã đặt thẳng câu hỏi với tôi về khả năng thay thế HLV Calisto. Tuy nhiên, khi đã giao phó trọng trách cho HLV Calisto, chúng tôi phải tuyệt đối tin tưởng và ủng hộ hành trình do ông ấy vạch ra. Thực tế là VFF luôn ủng hộ và chia sẻ với quan điểm làm việc của HLV Calisto ngay trong những lúc khó khăn nhất. Chúng tôi tin vào khả năng chuyên môn của ông ấy. Và quan trọng hơn, những người làm bóng đá đủ sự kiên nhẫn để chờ đợi vào chiến thắng cuối cùng.

 

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

 

Đề nghị tặng huân chương Lao động cho ĐT Việt Nam

Hôm qua, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã làm việc với Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ VH-TT-DL để đề nghị cấp trên tặng thưởng bằng khen của Chính phủ và huân chương Lao động cho ĐT Việt Nam. Theo đó, ĐT Việt Nam và các thành viên sẽ được xét tặng huân chương Lao động vì thành tích tại AFF Suzuki Cup 2008. Trước đó, Bộ VH-TT-DL đã tặng bằng khen và thưởng tiền cho ĐT Việt Nam.

Nguồn: Báo Bóng Đá