Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn động viên ĐT nữ Việt Nam trước ngày đi Nepal

Theo kế hoạch, chiều ngày 2/4, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nepal thi đấu hai trận tại vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. Trước ngày xuất quân, hôm nay (30/3), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú đã gặp gỡ, động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung

Báo cáo lãnh đạo LĐBĐVN, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “ĐT nữ Việt Nam đã tập trung và rèn luyện trong hơn 3 tuần qua. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị ở nhiều mặt, trong đó tập trung về mặt thế lực. Trong số 31 cầu thủ hội quân, có những gương mặt lần đầu tập trung trên đội tuyển.

Các cầu thủ rất phấn khởi khi được lãnh đạo LĐBĐVN quan tâm, động viên. Theo kế hoạch, chiều ngày 2/4, đội sẽ lên đường sang Nepal. ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu với ĐT nữ Nepal vào ngày 5 và 8/4. Thay mặt ĐT nữ Việt Nam, chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu tốt, thể hiện tâm thế quyết tâm vì màu cờ sắc áo của ĐT nữ Việt Nam”.

Trên cơ sở báo cáo từ HLV Mai Đức Chung, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đây là năm bận rộn với ĐT nữ Việt Nam, khi chúng ta sẽ thi đấu vòng loại Olympic, SEA Games, ASIAD, World Cup… Trong năm nay, đội phấn đấu giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á và vươn tới World Cup. Có thể nói, kế hoạch hướng tới World Cup được xây dựng chi tiết, với lộ trình rõ ràng. FIFA cũng rất quan tâm, ủng hộ ĐT nữ Việt Nam. Việc Việt Nam chạm trán đương kim vô địch thế giới – Mỹ và Á quân thế giới – Hà Lan là trải nghiệm quý giá, vinh dự tại World Cup.

Từ nay đến VCK World Cup còn khoảng 3 tháng, tôi mong Ban huấn luyện chuẩn bị kỹ, đặc biệt là thể lực. Cuối cùng, xin chúc ĐT nữ Việt Nam khởi đầu tốt tại vòng loại Olympic 2024. Đây cũng là bước đi đầu tiên trong năm 2023 bận rộn với nhiều giải đấu lớn”.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cũng chia sẻ: “Nepal là xuất phát điểm cho những ai muốn leo lên, muốn chinh phục đỉnh Himalaya. Thật trùng hợp khi đội tuyển nữ Việt Nam lại bắt đầu hành trình chinh phục các đỉnh cao của bóng đá thế giới trong năm 2023, cũng chính từ Nepal. Mà ở đây “đỉnh núi cao” chính là World Cup. Đây sẽ là một chặng “leo núi” vất vả. Tôi mong các bạn khởi đầu hành trình với kết quả tốt. VFF sẽ hỗ trợ để các cầu thủ yên tâm thi đấu. Chúc toàn đội có sức khỏe, thành công và chiến thắng”.

Thay mặt toàn đội, đội trưởng Trần Thị Thùy Trang cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã quan tâm, tạo điều kiện và hứa toàn đội sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất trong hai trận đấu tới ở Nepal.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM