Chủ tịch FIFA, Blatter ủng hộ áp dụng công nghệ vào bóng đá

21/06/2012 00:00:00

Sau tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa ĐT Anh và Ukraine, chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã ủng hộ việc áp dụng công nghệ vào bóng đá khi ông cho rằng đó là một việc làm cần thiết.


Nhiều chuyên gia cho rằng, bàn thắng không được công nhận của Devic (Ukraine) vào lưới ĐT Anh chính là bước ngoặt của cuộc đọ sức này bởi rất có thể, nếu như Ukraine gỡ hòa trong tình huống đó, cục diện trận đấu có thể rẽ sang một hướng khác.

 Chủ tịch FIFA, Blatter ủng hộ áp dụng công nghệ vào bóng đá
Với sự ủng hộ của chủ tịch FIFA, Sepp Blatter, không loại trừ khả năng công nghệ sẽ được áp dụng vào bóng đá trong thời gian tới

Thêm 1 lần nữa, một đội bóng phải “khóc hận” vì bàn thắng ma và đòi hỏi bức thiết lúc này là cần áp dụng công nghệ vào bóng đá. Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng ủng hộ điều này khi ông cho rằng đó là việc làm cần thiết. Trên trang Twitter của mình, nhân vật quyền lực nhất làng bóng đá cho biết: “Sau trận đấu giữa Anh và Ukraine, có thể thấy việc áp dụng công nghệ vạch vôi là một điều cần thiết”.

Được biết, việc áp dụng công nghệ vào trong bóng đá đang được chờ đợi phê chuẩn trong phiên họp của Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) diễn ra vào ngày 5/7 tới. Hiện tại, FIFA đang tiến hành thử nghiệm song song 2 công nghệ “Mắt diều hâu” và GoalRef.

Thứ nhất, đó chính là công nghệ “Mắt diều hâu”, thường được sử dụng trong những trận đấu trong môn tennis và cricket, trong trận đấu giao hữu giữa Anh và Bỉ trước thềm Euro 2012, công nghệ này đã được áp dụng. Thứ hai là công nghệ GoalRef, nó đã được thử nghiệm trong 2 trận đấu ở giải VĐQG Đan Mạch.