Chủ tịch AFC và Lãnh đạo các LĐBĐQG đánh giá cao thành tích của BĐVN trong thời gian qua

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72- 2022 và phiên họp Thường vụ AFC, diễn ra tại Doha-Qatar, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã gặp Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa.

30/03/2022 08:07:43

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước Việt Nam tới Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa

Tại buổi gặp, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã chuyển món quà của lãnh đạo Nhà nước tới Chủ tịch AFC. Chủ tịch Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa rất cảm động và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà nước đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam. Ông cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam và Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn về những thành tích của đội tuyển bóng đá Nữ và Nam Việt Nam đã đạt được, đồng thời tin tưởng BĐVN sẽ tiếp tục có những bước tiến mới.

Trước kết quả thi đấu hoà 1-1 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ ba khu vực châu Á FIFA World Cup 2022, Chủ tịch AFC và lãnh đạo các LĐBĐQG tham dự sự kiện đã cùng chúc mừng ĐTVN đã thi đấu kiên cường, tạo bất ngờ trước đội chủ nhà; đặc biệt khi ĐTVN là đại diện duy nhất của ĐNA tham dự vòng loại thứ ba cũng như có chiến thắng trước một đội bóng của châu lục là Trung Quốc.

Cũng tham dự cuộc họp quan trọng của FIFA và AFC tại Qatar, Tổng thư ký AFC Windsor John nhấn mạnh với quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rằng, trận hòa của ĐT Việt Nam trước ĐT Nhật Bản là bất ngờ lớn nhất của vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 và là động lực để các nước Đông Nam Á phấn đấu. Không chỉ vậy, Lãnh đạo các LĐBĐQG đều đánh giá cao những bước tiến của BĐVN trong thời gian qua, nổi bật là việc ĐT Nữ Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Hôm nay (30/3), Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tham dự phiên họp Thường vụ AFC.

Ngày 31/3, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh sẽ tham dự Đại hội FIFA lần thứ 72-2022.