Chủ tịch AFC Bin Hammam rút khỏi cuộc đua vào ghế chủ tịch FIFA

Theo thông tin từ LĐBĐ châu Á (AFC), chủ tịch AFC Bin Hammam chính thức tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế chủ tịch FIFA nhiệm kỳ mới.

Theo thông tin từ LĐBĐ châu Á (AFC), chủ tịch AFC Bin Hammam chính thức tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế chủ tịch FIFA nhiệm kỳ mới. Quyết định trên được Bin Hammam đưa ra chỉ ít giờ trước khi ông phải ra điều trần trước Ủy ban Đạo đức của FIFA bởi những cáo buộc về tội hối lộ.

 

Giải thích về quyết định rút khỏi cuộc đua ngay trước thềm của cuộc bầu cử, ông Bin Hammam nói: “Những sự việc xảy ra gần đây để lại nhiều tổn thương và làm tôi rất thất vọng. Dù phải chịu đựng nhiều tai tiếng trong thời gian qua khi liên tục bị cáo buộc đã hối lộ, nhưng với phẩm giá và đạo đức cao quý của mình, tôi sẵn đối mặt với những cuộc điều tra của FIFA…Trên phương diện chuyên nghiệp của một người làm thể thao, tôi không cho phép tên tuổi bị vấy bẩn và ngày càng xuống dốc. Đây là lý do giải thích cho quyết định rút lui khỏi cuộc tranh cử đến chiếc ghế chủ tịch FIFA”.

 

Sau khi thông báo về quyết định của mình, chủ tịch AFC Bin Hammam đã cảm ơn sự ủng hộ của những người đã sát cánh cùng ông trong cuộc tranh cử và cam kết sẽ tiếp tục chiến đấu vì sự phát triển của môn thể thao vua.

 

Việc chủ tịch LĐBĐ châu Á rút lui khiến đương kim chủ tịch Blatter trở thành ứng cử viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn người đứng đầu cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới nhiệm kỳ mới, dự kiến được tổ chức vào ngày 1/6 tới.