Chủ nhà Hàn Quốc dừng bước ở vòng 1/8 U20 World Cup

Tuy gây thất vọng tại vòng bảng nhưng U20 Bồ Đào Nha đã nhanh chóng lấy lại được phong độ cao nhất và hạ gục U20 Hàn Quốc tại vòng 1/8.

Chủ nhà Hàn Quốc dừng bước ở vòng 1/8 U20 World Cup

Bàn thắng:

U20 Hàn Quốc: Sang-Heon Lee (81′)

U20 Bồ Đào Nha: Xadas (10′, 69′), Bruno Costa (27′)

Được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch song màn trình diễn của U20 Bồ Đào Nha tại vòng bảng rất đáng thất vọng khi chỉ có 1 trận thắng ở loạt trận cuối. Ngược lại, U20 Hàn Quốc thi đấu cực kỳ ấn tượng tại vòng bảng khi kết thúc ở vị trí thứ 2 của bảng A, bảng đấu được xem là tử thần. Hơn nữa, U20 Hàn Quốc lại là chủ nhà.

Dù vậy, cách biệt đã được thể hiện rõ ở vòng đấu loại trực tiếp. U20 Bồ Đào Nha sớm vượt lên dẫn trước ở ngay phút thứ 10 với pha lập công của Xadas. Hơn 15 phút sau, tới lượt Bruno Costa ghi bàn nhân đôi cách biệt. Cả hai đều là những cú sút từ ngoài vòng cấm đầy hiểm hóc. Về phía U20 Hàn Quốc, với sự cổ vũ từ khán giả nhà, đội bóng này thi đấu không tệ, tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhưng vấn đề nằm ở khâu dứt điểm.

Bước sang hiệp 2, Xadas kết liễu đội chủ nhà bằng tình huống đi bóng kỹ thuật vượt qua Jeong Taewook rồi dứt diểm vào góc xa ở phút 69. Những phút cuối trận, U20 Hàn Quốc mới có được bàn thắng danh dự do công của cầu thủ vào thay người Sang-Heon Lee. Tại tứ kết, U20 Bồ Đào Nha sẽ gặp đội thắng của cặp đấu Uruguay và Arabia Saudi.