Chủ nhà gặp khó

CentralCoast cán đích ngoạn mục ở vòng đấu cuối cùng với 2 điểm nhiều hơn 2 đội xếp sau. 28 điểm đủ để đội chủ sân Bluetongue có mặt ở bán kết. Nhưng kể từ đây, mọi thứ bắt đầu chống lại đội bóng của HLV Lawrie McKinna.

CentralCoast cán đích ngoạn mục ở vòng đấu cuối cùng với 2 điểm nhiều hơn 2 đội xếp sau. 28 điểm đủ để đội chủ sân Bluetongue có mặt ở bán kết. Nhưng kể từ đây, mọi thứ bắt đầu chống lại đội bóng của HLV Lawrie McKinna.

Lịch sử không đứng về phía CentralCoast. A-League chưa một lần ghi nhận đội xếp thứ 4 chung cuộc sau đó vào tới trận chung kết. Thành tích trên sân nhà trước kình địch Queensland Roar cũng không nghiêng về phía họ. CentralCoast chưa một lần vượt qua đối thủ ở Bluetongue. Nhưng có lẽ, HLV McKinna không thích những bài học về lịch sử. Ông thích hiện tại, với sân nhà và một đội hình dày dạn kinh nghiệm hơn đối phương. Bởi khi ấy, CentralCoast lại có quyền hy vọng vào chiến thắng. Có điều, nếu thực tế hơn một chút, McKinnna phải thừa nhận rằng mình đã quá may mắn mới có mặt ở vòng đấu này. Để thua tới 3 trận đấu cuối cùng của mùa giải, trong đó có trận thua trước chính Queensland trên sân nhà, Central Coast lọt vào bán kết không phải vì họ xuất sắc mà vì cái “dở” của những đối thủ trực tiếp. Nói không quá, WellingtonSydney đã biếu không cho McKinna và các học trò vị trí thứ 4 trên BXH.

Central Coast (trước) không dễ giành chiến thắng

 

Trái lại, mọi thứ đều tỏ ra vô cùng khả quan với HLV Frank Farina bên phía đội khách. Charlie (vừa được bầu là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất A-League) đã sẵn sàng trở lại trong đội hình chính sau một vài ngày phải dưỡng thương. Sergio đang trong giai đoạn phong độ tốt nhất mùa giải với 6 bàn thắng trong 4 trận gần đây. Những gì Farina còn băn khoăn là sự lựa chọn giữa một thế trận áp đảo muốn thắng ngay, hay kiên nhẫn và chờ tới thứ 6 tuần sau. Một kết quả hòa không quá khó với đội khách khi họ chưa một lần bại trận mỗi khi hành quân tới Bluetongue. Và mọi chuyện có vẻ như sẽ sớm được quyết định ngay sau trận đấu này.

Một khi Queensland muốn thắng, CentralCoast chỉ có nước đi từ hòa đến thua. Họ kém đối phương về mọi mặt, thậm chí là cả phong độ trong thời gian gần đây. CentralCoast khó nhọc đi tới bán kết và cũng nên dừng lại ở vòng đấu này.

THÔNG TIN XUNG QUANH

CentralCoast: Andrew Clark mãn án treo giò. Matthew Osman đã bình phục chấn thương.

Queensland Roar: Hyuk-Su Seo trở lại sau án treo giò. Ben Griffin vắng mặt.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

CentralCoast: Vukovic, Andre, Pedj, Bradley, John Hutchinson, Nik Mrdja, Adrian, Dylan Macallister, Greg Owens, Paul O’grady, Andrew Clark.

Queensland Roar: Liam Reddy, Andrew Packer, Craig Moore, Josh, Michael Zullo, Massimo, Sergio, Charlie, Tahj, Matthew Mckay, Hyuk-Su Seo.


 

Nguồn: baobongda.com.vn