Chiều nay (17/3), U14 nữ Singapore thi đấu giao hữu với U15 nữ Hà Nội

Chiều nay (17/3), như đã sắp xếp, đội tuyển U14 nữ Singapore tiếp tục có trận đấu giao hữu với đối thủ thứ hai U15 nữ Hà Nội trong đợt tập huấn 5 ngày tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ.

U14 nữ Singapore tiếp tục đụng độ đối thủ khó khăn U15 nữ Hà Nội

Với mục đích tạo nhiều cơ hội giao lưu, cọ xát cho các học trò, HLV đội tuyển U14 nữ Singapore không ngần ngại để các cầu thủ của mình thi đấu với đối thủ hơn tầm U15 nữ Hà Nội. Và quả thực, với 70 phút thi đấu chia làm 2 hiệp, các cầu thủ nữ Singapore đã thực sự thu được nhiều bài học bổ ích.

Tiếp tục bộ lộ nhiều nhược điểm về kỹ thuật khống chế bóng, ý đồ chiến thuật và khả năng dứt điểm, các cầu thủ U14 nữ Singapore đã gặp trở ngại ngay từ đầu khi để đối phương lấn át liên tục. Bàn thắng sớm cho U15 nữ Hà Nội đến từ một tình huống sai lầm của hàng phòng ngự U14 nữ Singapore. Kịch bản của trận đấu tiếp tục được lặp lại giống với cuộc đối đầu với U13-15 nữ Việt Nam 1 chiều qua (16/3) khi U14 nữ Singapore liên tục mất tập trung và xuống tinh thần khá sớm để phải nhận thêm 2 bàn thua nữa trong hiệp 1.

Vào hiệp 2, khi thể lực U14 nữ Singapore lúc này đã suy giảm rõ rệt, HLV trưởng Caiying Chen lúc này yêu cầu các học trò chơi bóng chậm lại, bình tĩnh cầm bóng và truyền cho đồng đội. Những điều chỉnh này có vẻ tạo hiệu quả tốt khi hàng phòng ngự của U14 nữ Singapore đã hạn chế được bàn thua. Mặc dù vậy, trước khi hiệp 2 kết thúc, U15 nữ Hà Nội cũng kịp ghi thêm 1 bàn thắng nữa, ấn định chiến thắng 4-0.

Như vậy, trong đợt tập huấn 5 ngày tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN, thầy trò HLV nữ Caiying Chen còn 1 trận đấu giao hữu nữa gặp U14-16 nữ Việt Nam 2 vào lúc 15h ngày mai (18/3).

Kết thúc chuyến tập huấn, U14 nữ Singapore sẽ lên đường về nước vào ngày 19/3 tới cùng với u14 nam Singapore cũng đang cùng tập luyện và thi đấu giao hữu tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ VN.