Chia bảng vòng sơ loại môn bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh 2008: Việt Nam cùng với bảng Thái Lan

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chia bảng vòng sơ loại môn bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh 2008. Tham dự gồm 14 đội, được chia làm 3 bảng

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chia bảng vòng sơ loại môn bóng đá nữ Olympic Bắc Kinh 2008. Tham dự gồm 14 đội, được chia làm 3 bảng: Bng A: Hàn Quc, HngKông, Jordan và n Độ; Bng B: TháiLan, Maldives, Singapore và Vit Nam; Bng C: Đài Loan, Australia, Myanmarvà Uzbekistan.

Các đội trong bảng sẽ tự thoả thuận về thể thức thi đấu, có thể đá vòng tròn một lượt hoặc thi đấu sân nhà, sân đối phương. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền vào giai đoạn 2 cùng với các đội được miễn vòng sơ loại là Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên. 8 đội ở vòng 2 được chia làm 2 bảng: Bảng A: Nhật Bản, nhất bảng B, nhì bảng A và nhì bảng B; Bảng B: CHDCND Triều Tiên, nhất bảng A, nhất bảng C và nhì bảng C. Các đội ở vòng đấu thứ 2 thi đấu theo thể thức sân nhà và sân đối phương. Hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng đội chủ nhà Trung Quốc sẽ đại diện cho bóng đá nữ châu Á tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Với kết quả bốc thăm ở vòng sơ loại, gần như đội tuyển Việt Nam sẽ giành một trong hai vị trí dẫn đầu. Hai đội Singapore và Maldives luôn thất bại mỗi khi gặp Việt Nam. Nhưng sẽ rất khó cho Việt Nam có thể gây bất ngờ ở giai đoạn 2 khi có sự hiện diện của các Sđại gia⬝.

Ngoài ra, vòng sơ loại diễn ra từ ngày 17 đến 25-2, cũng là thời điểm từ 30 đến mồng 8 Tết âm lịch, nên các thành viên của đội tuyển sẽ không được nghỉ tết cùng gia đình. Địa điểm thi đấu vòng sơ loại vẫn chưa được xác định. AFC muốn các đội trong bảng tự thoả thuận để chọn nước đăng cai nếu như thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt.

Theo TTVN

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM