CHDCND Triều Tiên đặt mục tiêu thống trị Bóng đá Nữ

Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên đang đặt rất nhiều hi vọng vào các nữ cầu thủ của nước này sẽ duy trì được những thành tích đã đạt được và đánh bại tất cả các đối thủ tại hai giải đấu quốc tế quan trọng sắp tới.

Bóng đá Nữ CHDCND Triều Tiên với

giấc mơ thống trị thế giới

Liên đoàn Bóng đá CHDCND Triều Tiên đang đặt rất nhiều hi vọng vào các nữ cầu thủ của nước này sẽ duy trì được những thành tích đã đạt được và đánh bại tất cả các đối thủ tại hai giải đấu quốc tế quan trọng sắp tới.

 

Phó Chủ tịch LĐBĐ CHDCND Triều Tiên Son Kwang-ho cho biết, Đội tuyển Bóng đá Nữ nước này đang đặt mục tiêu trở thành những nhà vô địch thế giới tại World Cup 2011 (sẽ được tổ chức tại Đức), và sau đó một năm giành tiếp chiếc huy chương vàng tại Olympics Lodon 2012.

 

Ông Son Kwang-ho đã nói với phóng viên của trang web the-afc.com vào hôm thứ năm vừa qua rằng: “Bóng đá tại đất nước chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong những năm gần đây. Riêng  với bóng đá Nữ, chúng tôi đã làm rất tuyệt vời và hi vọng sẽ giành chức vô địch thế giới cũng như huy chương vàng Olympics sắp tới”.

 

Ở cấp ĐT trẻ, CHDCND Triều Tiên cũng đã đạt được những thành tích rất ấn tượng, cụ thể, đó là chức vô địch Giải U17 thế giới được tổ chức tại New Zealand năm 2008, và ngôi Á quân giải U20 thế giới tại Chile. Ở cấp ĐTQG, CHDCND Triều Tiên đã giành ngôi vô địch châu Á sau khi đánh bại Trung Quốc trong trận chung kết được tổ chức tại Việt Nam năm 2008.

 

Năm 2007, ĐTQG nước này đã lọt vào vòng tứ kết tại FIFA Women’s World Cup tổ chức tại Trung Quốc. Ở trận đấu đó, các cô gái Triều Tiên đã để thua 0-3 trước ĐT Đức, đội bóng sau đó đã giành chức vô địch. Năm 2008, ĐT Nữ CHDCND Triều Tiên đã thất bại trong việc giành chiếc vé vào vòng tứ kết của Olympics Bắc Kinh.

 

Với bóng đá Nam, những người làm bóng đá CHDCND Triều Tiên đặt mục tiêu khiêm tốn hơn.

 

Chúng tôi hi vọng, ĐTQG sẽ giành vé tham dự VCK World Cup 2010. Các cầu thủ của chúng tôi đang thi đấu rất tốt tại vòng loại và chúng tôi hạnh phúc với những gì mà họ đã làm được” – Phó chủ tịch Son Kwang-ho phát biểu.

 

Lần cuối cùng ĐT Nam nước này giành quyền tham dự một kỳ World Cup là năm 1966 ở nước Anh. Tại giải đấu này, ĐT Triều Tiên đã tạo nên một cú sốc sau khi đánh bại ĐT Italia và lọt vào vòng tứ kết

 

Tại vòng loại World Cup 2010, các cầu thủ Triều Tiên hiện đang đứng thứ hai bảng B với 7 điểm sau 4 trận đấu. Nếu tiếp tục duy trì được thành tích này, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên và đội bóng dẫn đầu bảng sẽ giành quyền tham dự World Cup 2010.

 

Ông Son Kwang-ho cho biết thêm, nhiều cầu thủ trẻ tài năng của nước này sẽ có cơ hội được trở thành thành viên của ĐTQG và họ sẽ giúp bóng đá Triều Tiên thống trị thế giới. “Chúng tôi đang có rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng và chúng tôi sẽ chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho ĐTQG”. 


Nguồn: Theo AFC.com