CĐV đặc biệt tại giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2018

Nếu như ngày nay, các CĐV thường chọn những trận đấu của bóng đá nam theo dõi vì ở đó có sức hút của lứa cầu thủ U23 thì ở chiều ngược lại, tại lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2018, có một người đàn ông đã gần 80 tuổi nhưng vẫn giữ niềm đam mê với bóng đá nữ Việt Nam.

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VĐQG – CÚP THÁI SƠN BẮC 2018<<<

Bác Sơn – người đã ngoài 70 nhưng vẫn đến xem một trận đấu tại giải. Ảnh: tác giả cung cấp

Người đàn ông tôi muốn nhắc đến ở đây là bác Sơn, người đã lặn lội từ Quận 1 lên tận Quận 5 để xem các cô gái đá bóng. Khi tâm sự cùng bác, tôi đã cảm nhận được bác là người tâm huyết đến dường nào. Dù di chuyển phải có chiếc gậy hỗ trợ, nhưng bác không hề quản khó khăn để đến sân bóng, thậm chí, ông còn thuộc vanh vách tên các cầu thủ thuộc biên chế của hai đội bóng TP Hồ Chí Minh – dù bác luôn cho rằng mình đã lớn tuổi, trí nhớ không còn minh mẫn. Điều đó làm tôi vô cùng ngạc nhiên!

Nói về thời trai trẻ những năm 1950, bác còn kể mình hay ra sân bóng đá Tao Đàn xem những buổi tập hoặc sân Thống Nhất để theo dõi Đội tuyển bóng đá Việt Nam Cộng hòa thời đó thi đấu. Còn sau những ngày giải phóng, bác rất ái mộ đội bóng đá Cảng Sài Gòn. Và những năm 1999, khi bóng đá nữ bắt đầu được khai sinh thì bác cũng xem. Và kể từ đó trở đi, bất cứ sự kiện bóng đá nào được tổ chức tại Thành phố mang tên Bác thì dù là nam hay nữ, chỉ trừ khi ốm do trái gió trở trời do tuổi tác thì bác mới không đi xem.

Khán đài vẫn trống vắng đến nao lòng dù chuyên môn các trận đấu luôn ở mức cao! Ảnh: Tác giả cung cấp

“Điều làm tôi ấn tượng nhất với những cô gái đá bóng chính là tinh thần và nghị lực của họ. Nhìn những Chương Thị Kiều, Bích Thùy (TP.Hồ Chí Minh) hay Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Hồng Nhung (PP Hà Nam) lăn xả không kém gì nam thi đấu, điều đó khiến tôi hết sức thích thú xen lẫn cảm phục. Chưa kể thu nhập dù thấp hơn nam nhưng chính lối đá hồn nhiên làm tôi rất có cảm tình vì nó không quá tính toán như nam” – bác Sơn chia sẻ.

Ngồi hàn huyên với bác được một thì bác phải về do mắt đã kém, đường lại xa… Chia tay một cổ động viên đã ở tuổi 79, tôi – một cổ động viên trẻ tuổi, cảm thấy mừng vì bóng đá nữ vẫn còn những người quan tâm. Rằng mong, những CĐV khác cũng suy nghĩ được như bác Sơn để giúp cho giải đỡ đìu hiu và khán đài trống vắng đến nao lòng, để các cô gái đỡ tủi và cống hiến hết mình cho những trận đấu còn lại tại giải.

Tác giả: Nguyễn Thị Lệ Hằng – (TP. Hồ Chí Minh)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA