Cậu bé tâng bóng 10 ngàn lần liên tục

Cách đây chưa lâu, trên một hè phố quận Tân Bình (TPHCM), HLV Nguyễn Cường Học tình cờ phát hiện một chú nhóc đang say sưa tâng bóng bằng hai chân rất dẻo. Dừng xe lại, anh nhẩm đếm: SMột, hai, ba⬦một trăm, ⬦hai trăm, ⬦ một ngàn⬦⬝ rồi…

Cách đây chưa lâu, trên một hè phố quận Tân Bình (TPHCM), HLV Nguyễn Cường Học tình cờ phát hiện một chú nhóc đang say sưa tâng bóng bằng hai chân rất dẻo. Dừng xe lại, anh nhẩm đếm: SMột, hai, ba⬦một trăm, ⬦hai trăm, ⬦ một ngàn⬦⬝ rồi HLV này quyết định nhận cậu bé học trò, dạy bóng đá miễn phí cho đến nay.
 
Cậu bé đó là Phạm Văn Chương, 13 tuổi, đang là học sinh lớp 7A6 Trường THCS bán công Tân Bình. Tình yêu bóng đá của Chương được ươm mầm rất sớm từ người cha Phạm Văn Biên vốn là cổ động viên nồng nhiệt của đôi tuyển Việt Nam. Lúc 4 tuổi Chương đã theo cha xuống đường đi cổ vũ các anh Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh⬦
 
Lên 8 tuổi , Chương được cha ưu tiên dành một góc trong quán cà phê để chơi bóng cho vui.  Không ngờ Chương lại bộc lộc những năng khiếu rất đặc biệt. khiến mọi người phải tròn mắt ngạc nhiên. Chương có khả năng điều khiển trái bóng bằng các bộ phận trên cơ thể như đùi, ngực, vai, đầu. Đặc biệt là khả năng tâng bóng đổi chân kéo dài hàng giờ đồng hồ chỉ trong phạm vi hẹp bằng diện tích một cái bàn cà phê mà bóng vẫn không rơi xuống đất. Năm 9 tuổi, cậu bé Chương trở thành thủ lĩnh trong đám con trẻ mê banh nhựa của khu phố với tài tâng bóng hai chân từ 1000 lần đến 2000 lần rồi 5000 lần liên tục.
 
Gặp Chương tại lớp bóng đá U15 của Trường NKNV TPHCM mới đây, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về sức vóc của một cậu bé 13 tuổi (cao 1m76, nặng 62,5kg) đang theo  học Sngoài danh sách⬝. Tuy nhỏ tuổi nhất lớp nhưng em út Phạm Văn Chương trội hẳn trong nhóm với một thân hình cao to, chắc nịch, được đá thử ở vị trí tiền đạo.
 
Sau khi xin phép thầy, Chương ôm bóng vào sân biểu diễn cho chúng tôi chụp ảnh. Cậu bé tung hứng quả bóng một cách điêu nghệ trong nhiều tue thế từ mu bàn chân, lòng bàn chân, má ngoài, má trong, rồi lên đùi, qua hai vai, đỉnh đầu và xuống chân⬦.Chương kể, cách đây 2 tháng khi nghe Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) có ý định mời ghi hình trong chương trình SChuyện lạ Việt Nam⬝, em tập tâng bóng để cha đếm được 10.000 lần trong vòng 3 giờ đồng hồ. Hiện tại Chương còn được tập Stuyệt chiêu⬝ quắp bóng (giữ bóng giữa mu bàn chân và ống quyển) và chạy bằng 1 chân.
 
Theo giải thích của em là để Sgây bất ngờ cho đối phương⬝ trong những tình huống lao vào khu 16m50. Đứng một chỗ quắp bóng sống bằng hai chân (chuyển qua lại), Chương có thể thực hiện được từ 500 -700 lần.
 
Chương cho biết em ước mơ lớn lên trở thành cầu thủ chuyên nghiệp: SBóng đá trong nước em rất ngưỡng mộ anh Hồng Sơn, Huỳnh Đức. Bóng đá quốc tế là các ngôi sao Ronaldinho, Robinho và Beckham⬝. Để theo đuổi niềm đam mê bóng đá cháy bỏng và không bị gián đoạn chuyện học, cậu bé này phải dậy từ rất sớm để đón xe buýt từ Tân Bình đến sân Hoa Lư (Q1) học bóng đá, buổi chiều quay về Tân Bình học văn hóa. Mỗi tuần 3 buổi tối, em duy trì đều đặn các bài tập, kỹ thuật căn bản với HLV Nguyễn Cường Học, bên hông nhà thi đấu Phan Đình Phùng.
 
HLV Phùng Thanh Phương nhận xét: SDo còn nhỏ tuổi nên chúng tôi cũng chưa thể cho Chương thi đấu cọ xát nhiều, nhưng năng khiếu của em là điều ai cũng phải công nhận⬝.
 
HLV Nguyễn Cường Học: SĐây là một năng khiếu rất đặc biệt, cháu vừa có thể hình phát triển tốt, lại say mê bóng đá nên rất cần một môi trường thuận lợi để phát triển tài năng⬝.
Theo TTHCM