Cần “công bằng” và yêu thương hơn với các cầu thủ nữ Việt Nam!

Việt Nam được xếp vào một trong những quốc gia nổi tiếng với sự hâm mộ và lòng cuồng nhiệt của người hâm mộ với môn thể thao Vua. Những thành tích ấn tượng của môn bóng đá nam tại Vòng chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018 và ASIAD 2018, thể thao nói chung và bóng đá nam nói riêng ngày càng được người hâm mộ Việt Nam quan tâm và theo dõi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, do nhiều nguyên , cả chủ quan lẫn khách quan từ nhiều phía nên bóng đá nữ Việt Nam không được lan tỏa mạnh mẽ đến gần hơn với người hâm mộ nước ta.

>>>CUỘC THI ĐỒNG HÀNH CÙNG GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VĐQG – CÚP THÁI SƠN BẮC 2018<<<

Ảnh minh hoạ (Ban tổ chức cuộc thi)

Truyền thông, báo chí và người hâm mộ Việt Nam (trong đó có cả tôi) đang tồn tại sự quan tâm thiếu công bằng giữa môn bóng đá nam và bóng đá nữ. Chúng ta thường nhắc nhiều đến các trận đấu trong khuôn khổ V-League nhiều hơn các trận đấu ở giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc. Điều này có thể minh chứng qua sự quan tâm và hiểu biết của chính chúng ta đến các cầu thủ nữ và các giải đấu họ tham dự. Đối với nhiều người, Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 là một cái tên vừa quen, vừa lạ. Giải đấu được tổ chức ra cũng có những khó khăn nhất định của nó.

So với Giải bóng đá nam VĐQG Nuti Cafe V-League 2018 thì số lượng CLB nữ tham dự giải đấu là ít hơn rất nhiều (chỉ có 7 CLB nữ tham gia giải đấu). Thậm chí với CLB Sơn La, việc duy trì đội bóng và chất lượng cầu thủ tham dự vẫn còn nhiều khó khăn. Số lượng khán giả đến sân và theo dõi giải đấu cho CLB nữ cũng chỉ chiếm tỉ lệ rất ít. Điều này dẫn đến hiện tượng những sân bóng với những hàng ghế trống trên các khán đài. Với các cầu thủ thì sân bóng cũng là một sân khấu nghệ thuật của họ. Một sân khấu hay và thành công thì yếu tố khán giả rất quan trọng. Khán giả là nơi tạo cho họ niềm tin để họ tiếp tục với đam mê, với sự nghiệp và với chính những cống hiến cho thể thao, cho đất nước. Theo nghiệp thể thao đã là một điều khó khăn, phải hy sinh nhiều thứ, phải chịu thiệt thòi nhiều với cuộc đời các vận động viên (đặc biệt là các vận động viên nữ).

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 đã đi qua hơn một nửa chặng đường của mình. Việc thi đấu lượt đi và lượt về tập trung tại một địa điểm khiến giải đấu giảm bớt đi một phần sức hút và một lượng lớn khán giả đến sân theo dõi và cổ vũ. Hơn nữa, đó cũng là một phần dẫn đến việc giải đấu không được lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều người hâm mộ. Số lượng 7 CLB tham dự còn ít do còn nhiều khó khăn. Với những người yêu và theo dõi bóng đá nữ Việt Nam thì họ cần nhiều điều xứng đáng hơn cho các cầu thủ nữ.

Bạn nghĩ sao về mức độ hiểu biết của bạn về Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018! CLB nào đang tạm thời vươn lên dẫn đầu sau những trận đầu của giai đoạn lượt đi? Hay những cái tên nào đang tỏa sáng trên hành trình của giải đấu? Chúng ta hãy cùng nhau quan tâm, theo dõi và ủng hộ các nữ cầu thủ của chúng ta nhiều hơn có thể. Chưa là quá muộn để chúng ta theo dõi những vòng đấu cuối của giải đấu.

Tác giả: Phạm Thị Hồng Ngọc

Địa chỉ thường trú: Xóm Tân Bình, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA