Các ủy viên BCH đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 của VFF

Tại Hội nghị BCH LĐBĐVN lần 3- khóa VIII diễn ra chiều nay (3/7), các ủy viên BCH đều ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của LĐBĐVN trong các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2019.

05/07/2019 17:53:45

Ông Nguyễn Tấn Anh phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Tấn Anh – Ủy viên BCH, Trưởng đoàn Bóng đá HAGL bày tỏ sự phấn khởi khi một khối lượng công việc rất lớn đã được VFF triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Công tác tài chính và vận động tài trợ được thực hiện hiệu quả, đạt mức chỉ tiêu đề ra chỉ trong vòng 6 tháng hoạt động. Ông Nguyễn Tấn Anh nói:  “Đây kết quả đến từ sự cộng hưởng của tất cả các mặt công tác khác, trong đó có đóng góp quan trọng đến từ công tác chuyên môn khi đã đảm bảo rất tốt chương trình hoạt động giúp cho các đội tuyển tiếp tục thi đấu đạt thành tích xuất sắc mang đến niềm vui cho đông đảo người hâm mộ, qua đó tạo thêm nhiều sức hút đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ tham gia đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Ngoài ra cũng phải kể đến hiệu quả trong công tác đối ngoại của VFF qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển được tập huấn tại nước ngoài. Chỉ tính riêng 4 đợt tập huấn tại Nhật Bản sắp tới dành cho các đội U15, U18, ĐT nữ QG, một đợt tập huấn tại Hàn Quốc cho ĐT U22 QG cũng đã là một khoản kinh phí không nhỏ mà VFF đạt được từ việc tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế”.

Ông Nguyễn Tấn Anh cũng đánh giá cao những nỗ lực đổi mới của VFF trong công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá trẻ. Số trận đấu được tăng lên giúp cho các cầu thủ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và có những tiến bộ rõ rét về chuyên môn. “Không nói đâu xa, các đội trẻ HAGL khi tham gia thi đấu tại giải U15, U17 thường giành chiến thắng khá dễ dàng tại vòng loại nhưng đến VCK thì lại rất khó khăn. Điều đó cho thấy bản thân các đội bóng trong quá trình tham dự giải đã được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và tiến bộ qua từng trận đấu. Điều này cho thấy sự đúng đắn trong việc thay đổi phương thức thi đấu tại các giải trẻ mà VFF đã thực hiện”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Ông Bùi Xuân Hòa phát biểu tại Hội nghị.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Hòa – Ủy viên BCH, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao Ban điều hành Giải của Công ty VPF trong công tác tổ chức thi đấu các giải chuyên nghiệp quốc gia. Ngoại trừ một số sự cố liên quan đến pháo sáng trong sân vận động, các vấn đề phát sinh trong giải đều được tiến hành xử lý kịp thời và hiệu quả, đảm bảo các trận đấu diễn ra đúng kế hoạch và an toàn. “Không chỉ tập trung vào công tác chuyên môn điều hành giải, công ty VPF cũng tích cực đưa vào thực hiện các hoạt động mang tính trách nhiệm cộng đồng như việc hưởng ứng đã uống rượu bia – không lái xe hay hoạt động hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Cá nhân tôi cho rằng đó là những hoạt động rất có ý nghĩa mà bóng đá nên tham gia chung tay cùng xã hội”, ông Bùi Xuân Hòa nói.

Đối với công tác trọng tài, ông Bùi Xuân Hòa cũng biểu dương những cố gắng của lực lượng cầm cân nảy mực. Các trận đấu đã được điều hành một cách công tâm, không bị áp lực bởi đội chủ nhà hay các vấn đề ngoài sân cỏ. Theo đánh giá của ông Bùi Xuân Hòa, các sai sót của của trọng tài trong giai đoạn lượt đi tại V.League vừa qua đều không phải là những sai sót mang tính hệ thống. Đó là sự tiến bộ rất lớn và cần được ghi nhận.