Các cựu ngôi sao bóng đá Pháp sang VN thi đấu

Nằm trong các hoạt động của Tuần văn hóa Pháp tại TP.HCM từ ngày 4 đến 11-4, Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM sẽ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển các cựu ngôi sao bóng đá Pháp với đội cựu tuyển thủ thế hệ vàng VN vào ngày 8-4…

(TP.0) Nằm trong các hoạt động của Tuần văn hóa Pháp tại TP.HCM từ ngày 4 đến 11-4, Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM sẽ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội tuyển các cựu ngôi sao bóng đá Pháp với đội cựu tuyển thủ thế hệ vàng VN vào ngày 8-4 trên sân Thống Nhất.

Danh thủ Djorkaeff trong màu áo tuyển quốc gia Pháp vô địch World Cup 1998

Tham gia trận đấu này, ngoài các ngôi sao vang bóng một thời như Manuel Amoros, Dominique Rocheteau (vô địch Euro 1984), còn có các danh thủ vừa giã từ sân cỏ như Bernard Diomede, Franck Sylvestre, đặc biệt có sự tham gia của cầu thủ từng vô địch World Cup 1998 Djorkaeff.

Phía VN tham dự trận đấu này dự kiến có những gương mặt thế hệ vàng như Võ Hoàng Bửu, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Trần Minh Chiến… dưới sự dẫn dắt của cựu HLV đội tuyển quốc gia Trần Duy Long. Toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu sẽ được Lãnh sự quán Pháp dùng vào việc giúp đỡ các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt.

Được biết, ý tưởng đưa đội tuyển cựu danh thủ Pháp đến TP.HCM du đấu xuất phát từ đề nghị của danh thủ Dominique Rocheteau. Đầu tháng 12-2007, ông Rocheteau đã đến TP.HCM dự buổi lễ khai trương học viện ghép tên mình. Trong chuyến đi này, ông đã bàn bạc với Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM tổ chức sự kiện thể thao này.

Theo TTO