Các chuyên gia nói về Giải U.21 Báo TN: Một giải đấu rất đáng quý!

Vòng chung kết Giải U.21 Báo Thanh Niên 2007 sắp khai diễn, hứa hẹn sẽ rất sôi động và gay cấn. Rất nhiều chuyên gia bóng đá VN không chỉ quan tâm đến giải mà còn nói lên suy nghĩ cũng như đánh giá của mình.

(Thanh Niên) Vòng chung kết Giải U.21 Báo Thanh Niên 2007 sắp khai diễn, hứa hẹn sẽ rất sôi động và gay cấn. Rất nhiều chuyên gia bóng đá VN không chỉ quan tâm đến giải mà còn nói lên suy nghĩ cũng như đánh giá của mình.


Ông Nguyễn Văn Vinh (Giám đốc kỹ thuật CLB Hoàng Anh Gia Lai): U.21 tiếp thêm sức mạnh cho những người làm bóng đá

Bóng đá VN từ nhiều năm qua luôn gặp phải rất nhiều khó khăn do trình độ, khả năng tổ chức còn yếu, nên nhiều giải đấu ra đời nhưng không ổn định, có giải vừa hình thành đã “chết”. Tuy nhiên, Báo Thanh Niên với sáng kiến tổ chức một giải đấu trẻ với quy mô và tầm vóc lớn đã đứng vững trong 10 năm qua như tiếp thêm sức mạnh cho những người làm bóng đá VN.

Thành công của giải nói lên một điều rằng: nếu biết cách làm, và nếu dựa vào cái tâm, biết lo lắng cho tương lai thể thao Việt Nam thì dù có khó khăn mấy cũng đều có thể làm được. Và tôi nghĩ cho đến nay chưa có một lực lượng nào có thể tổ chức được một giải như thế. Đến nay sự đóng góp đó của Báo Thanh Niên không còn nhỏ nữa. Giải đấu này có ảnh hưởng lớn trong giới thể thao và trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần đầu tiên được tổ chức theo tôi không chỉ là cơ hội giúp bóng đá trẻ VN tiến bộ hơn nữa mà chính là sự tiếp nối có hệ thống những chương trình văn hóa lớn như Duyên Dáng Việt Nam, mang lại thêm uy tín và niềm tự hào cho đất nước, giúp thế giới biết nhiều hơn đến hình ảnh đất nước Việt Nam.

Ông Calisto (HLV trưởng Đồng Tâm Long An): Một giải đấu rất đáng quý

Tôi chỉ có thể nói lên như vậy vì U.21 là sân chơi kế cận của các đội tuyển. Nếu không làm tốt lứa U.21 thì sẽ không bao giờ có đội tuyển tốt. Nhưng 10 năm qua Báo Thanh Niên đã làm được và làm rất có ý nghĩa, có chất lượng. Thành công của đội tuyển quốc gia và đội Olympic từ nhiều năm qua và nhất là năm nay có nhiều lý do, một phần trong đó không thể tách rời sự đóng góp tích cực của Báo Thanh Niên. Vì vậy đây là giải đấu rất đáng quý.

Ông Dương Ngọc Hùng (HLV trưởng đội Pisico Bình Định): Nhiều cầu thủ trẻ khao khát được thi đấu

Giải U21 Báo Thanh Niên năm nào cũng rất hay và bổ ích, luôn luôn sôi nổi và hấp dẫn. Tiếng vang của giải ngày càng xa và hiện nay giải đã mang tầm quốc tế khi vừa được AFC công nhận giải quốc tế mời. Tôi hy vọng trong tương lai gần, đây sẽ là giải U.21 quốc tế chính thức như AFF Cup hay SEA Games. Tôi biết rất nhiều cầu thủ trẻ khao khát được thi đấu giải U.21 nên giải đấu này luôn tập hợp được những lực lượng tinh nhuệ nhất. Việc tổ chức sớm vòng loại giúp cho các đội có thời gian chuẩn bị tốt cho VCK là rất hay và nếu tính toán được thời gian tránh được mưa bão thì chất lượng cống hiến sẽ còn cao hơn nữa.

Ông Trần Văn Phúc (HLV trưởng đội Halida Thanh Hóa): Nên phát sóng trực tiếp tất cả các trận

Tôi theo giải này đã nhiều năm và tôi cũng rất ấn tượng với tâm huyết của Báo Thanh Niên. Sân chơi U.21 đã tạo điều kiện các cầu thủ trẻ có dịp cọ xát và thi đấu tốt. Tôi nghĩ với một giải đấu bổ ích như vậy nên đẩy mạnh hơn nữa trong công tác quảng bá, tuyên truyền. Trước đây tôi thấy chỉ tường thuật trực tiếp những trận khai mạc, bán kết và chung kết. Tôi nghĩ nếu phát sóng được tất cả các trận đấu để ai ai cũng biết đến giải đấu này là rất có lợi. Còn về mặt chuyên môn, khi giải U.21 mở rộng có 3 đội quốc tế có chất lượng tham gia bắt đầu từ năm nay là điều hết sức cần thiết cho bóng đá Việt Nam.

Ông Đoàn Minh Xương (HLV trưởng đội Đồng Tháp): Quy trình tổ chức rất chuyên nghiệp

Giải U21 Báo Thanh Niên được tổ chức liên tục suốt 10 năm qua là một thành công lớn của Báo Thanh Niên, cho thấy một quy trình tổ chức rất chuyên nghiệp. Tôi đánh giá rất cao một tờ báo lại có thể miệt mài và kiên trì tổ chức một giải đấu có tiếng vang mạnh mẽ như vậy, hơn thế lại bảo đảm toàn bộ nguồn kinh phí cho cả khách mời quốc tế. U.21 Báo Thanh Niên bây giờ là thương hiệu không chỉ trong nước mà còn có giá trị quốc tế. Với tấm lòng và trách nhiệm với vận mệnh bóng đá nước nhà, chắc chắn Báo Thanh Niên sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. 

Do một số cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Olympic VN làm nhiệm vụ trận vòng loại Olympic giữa VN và Ả Rập Xê at nên hôm qua LĐBĐVN đã có thông báo số 2 cho phép các đội bóng dự VCK có cầu thủ bị vướng vào đội Olympic được phép thay thế, bổ sung cầu thủ từ các đội bóng khác chưa từng thi đấu vòng loại U.21 2007 để đảm bảo lực lượng tham dự VCK U.21, hạn chót là ngày họp chuyên môn 10.10.

Chủ tịch Hội đồng trọng tài (HĐTT) quốc gia Nguyễn Văn Mùi cho biết do mùa giải 2007 đã kết thúc (hết V-League, giải hạng nhất, Cúp) nên việc HĐTT triệu tập trọng tài Võ Quang Vinh của Khánh Hòa không làm nhiệm vụ ở giai đoạn 2 V-League (do chấn thương không kiểm tra) làm giải U.21 là không hề sai nguyên tắc. Đây là một bước nhằm chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới.

Giải U.21 năm nay thu hút rất nhiều nhà tài trợ tham gia đặt bảng quảng cáo và tài trợ giải thưởng. ~ giải quốc gia ngoài đơn vị HT Mobie đồng tài trợ chính, gần 70 bảng trên sân đã được bán sạch, các giải thưởng cũng được các đơn vị HT Mobile, Khatoco, Động Lực, Yến Sào Khánh Hòa, Toto trao. ~ giải quốc tế, Công ty Mai Linh là nhà tài trợ chính và sẽ trao các giải thưởng chung cuộc.

Theo Thanh Niên