Các cầu thủ Việt Nam có tên trong các danh sách bình chọn của AFF Suzuki Cup 2020

AFF tiếp tục công bố các danh sách bình chọn các danh hiệu như: Các cầu thủ ngôi sao, hậu vệ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất tại AFF Suzuki Cup 2020 và các cầu thủ Việt Nam như Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Trần Nguyên Mạnh đều có tên…

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đánh giá Hoàng Đức là một trong số bốn tiền vệ trung tâm thi đấu ấn tượng tại giải đấu này, vì vậy anh đã có tên trong bình chọn Các cầu thủ ngôi sao của giải đấu.

“Bảy lần ngăn chặn và bốn lần cản phá bóng thành công đã nói lên vai trò của Hoàng Đức trong hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam. Đồng thời cầu thủ này cũng có tỉ lệ chuyền bóng chính xác rất ấn tượng lên đến 86%, trong đó có bảy đường chuyền quan trọng, một bàn thắng và hai đường kiến tạo” – Trang tin chính thức của giải đấu nhận xét về Hoàng Đức.

Cùng nằm trong danh sách bình chọn này là các cầu thủ Kevin Hansen (Philippines), Ricky Kambuaya (Indonesia), Kogileswaran Raj (Malaysia), Phitiwat Sukjitthammakul (Thái Lan), Song Ui-young (Singapore).

Hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam cũng được đánh giá cao khi chỉ để lọt lưới hai lần trong sáu trận đấu.

“Ngoài khả năng kiểm soát bóng, xác định vị trí và chiến thuật tốt, Quế Ngọc Hải còn có số lần ngăn chặn và cản phá bóng cao” – AFF nhận định về Quế Ngọc Hải khi lựa chọn đội trưởng của đội tuyển Việt Nam vào top các hậu vệ xuất sắc của giải đấu.

“Chơi phía sau một hàng phòng ngự vững chắc, dường như Trần Nguyên Mạnh không có quá nhiều việc phải làm như thủ môn của các đội bóng khác, thế nhưng Nguyên Mạnh vẫn tạo được dấu ấn của mình với tám pha cứu thua và giữ sạch lưới tại năm trong 6 trận tham gia thi đấu” – AFF khẳng định.

Với thành tích này, Nguyên Mạnh tiếp tục lọt top bình chọn thủ môn xuất sắc nhất giải đấu AFF Suzuki Cup 2020 sau khi đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng với kết quả áp đảo 76.57%.

Người hâm mộ có thể tham gia bình chọn cho các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tại trang chính thức của giải đấu AFF Suzuki Cup 2020.

>> BÌNH CHỌN HẬU VỆ XUẤT SẮC NHẤT

>>BÌNH CHỌN THỦ MÔN XUẤT SẮC NHẤT

>>BÌNH CHỌN NGÔI SAO CỦA GIẢI ĐẤU

 

 

 

Nguồn: AFF