Các cầu thủ nữ Quốc gia hào hứng trong buổi tập đầu tiên ngày tập trung

Chiều nay (28/7), đội tuyển nữ Quốc gia đã có buổi tập nhẹ đầu tiên trên sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 giải bóng đá Olympic nữ 2016.

Do nhiều thành viên phải di chuyển ra Hà Nội trong buổi sáng nên HLV trưởng Norimatsu Takashi chỉ yêu cầu các cầu thủ tập nhẹ với các bài tập thư giãn, thả lỏng làm quen cảm giác với bóng trong buổi chiều nay. 

Trong 90 phút, HLV trưởng Takashi chia thời gian và lần lượt cho các học trò thực hiện các bài tập chạy bền, căng cơ, bài tập kỹ năng truyền bóng và chia đội hình thi đấu đối kháng. Nhìn chung, các cầu thủ đều tỏ ra khá hào hứng với các nội dung giáo án của ban huấn luyện. Trong khi những cầu thủ kỳ cựu như Minh Nguyệt, Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến hay Hải Hòa đều cảm thấy khá quen và thực hiện tốt ý đồ mà HLV trưởng yêu cầu thì các gương mặt trẻ như Hoàng Thị Loan, Phạm Hải Yến hay Trịnh Thị Hoàn cũng nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp được không khí tập luyện ở đội tuyển nữ Quốc gia.

Đặc biệt, trong lần tập trung này, HLV trưởng CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh Đoàn Thị Kim Chi lần đầu tiên được gọi lên tuyển với vai trò trợ lý cho HLV trưởng Takashi. Với kinh nghiệm cầm quân và đưa đội bóng nữ TP Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch giải bóng đá nữ Quốc gia 2015, HLV nữ Đoàn Thị Kim Chi cũng được kỳ vọng sẽ cùng ban huấn luyện cải thiện vấn đề chuyên môn và thành tích của đội tuyển nữ Quốc gia.

Sau buổi tập, HLV trưởng Norimatsu và cầu thủ trẻ Hoàng Thị Loan đã nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Trả lời phỏng vấn phóng viên VTV về công tác tuyển chọn vận động viên cho đợt tập trung lần này, HLV Norimatsu cho biết: “Danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia lần này được lựa chọn từ các câu lạc bộ bóng đá nữ qua các trận lượt về giải nữ VĐQG. Với sự trợ giúp của ban tuyển chọn, tất cả các cầu thủ có tên trong danh sách tập trung đều đang có phong độ ổn định và khả năng phát triển tốt. Tôi hi vọng, các cầu thủ mới lần đầu lên tuyển sẽ nhanh chóng thích nghi và bắt kịp nhịp độ tập luyện cùng các thành viên khác.

Về vòng loại thứ 2 giải bóng đá nữ Olympic 2016, ngoài Thái Lan và Myanmar là 2 đối thủ chúng ta đã từng thi đấu và nắm được nhiều thông tin, các đối thủ còn lại như Đài Loan (Trung Quốc) hay Jordan đều là những ẩn số đối với tôi. Rất thuận lợi khi đội nữ Đài Loan (Trung Quốc) đã chọn Việt Nam để tập huấn và đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu tập 2 trận với họ vào thời gian tới. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để đạt thành tích cao nhất”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có gần 1 tháng tập luyện nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam với với 2 buổi tập mỗi ngày (sáng từ 8h30 và chiều từ 16h). 

Thông tin tập luyện và thi đấu giao hữu của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

Một số hình ảnh trong buổi tập chiều nay của đội tuyển nữ Quốc gia:

PCT thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh đã ra thăm đội trước buổi tập chiều nay

HLV trưởng Norimatsu Takashi phổ biến nội dung trước buổi tập

Trợ lý Kim Hồng cùng các thủ môn thực hiện bài tập riêng

HLV Takashi cùng trợ lý Kim Chi thực hiện bài tập truyền bóng với các cầu thủ

Các cầu thủ trong bài tập chia đội hình thi đấu đối kháng

Các cầu thủ tiếp tục thực hiện căng cơ sau buổi tập

HLV trưởng Takashi cởi mở trong phần trả lời phỏng vấn phóng viên VTV 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM