Các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam nỗ lực nắm bắt cơ hội trong đợt hội quân lần thứ 3

Chiều nay (2/11), ĐT U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tính cạnh tranh cũng cao hơn bởi sự góp mặt của khá nhiều gương mặt mới, trẻ và đầy khát vọng.

Các cầu thủ U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt hội quân lần thứ 3 của năm 2020. Ảnh: Hải Đăng.

Đây là đợt hội quân lần thứ 3 trong năm 2020 của ĐT U22 Việt Nam. Ở lần tập trung này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 34 cầu thủ, trong đó có một sự bổ sung vào phút cuối là trường hợp của tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng – gương mặt được biết đến là cầu thủ trẻ nhất tại V.League 2020 khi được “đôn” lên đội 1 của CLB SHB Đà Nẵng khi mới 17 tuổi.

Giải thích về quyết định triệu tập bổ sung Nguyễn Phi Hoàng, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi đã nhận được ý kiến tư vấn về cầu thủ này. Thực ra, tôi dự định sẽ gọi cậu ấy lên tập trung vào những đợt tới. Tuy nhiên, vừa rồi tôi có trực tiếp dự khán trận đấu của SHB Đà Nẵng tại V.League. Hôm đó, cậu ấy có vào sân thi đấu khoảng 65 phút. Sau khi quan sát sự thể hiện của cậu ấy, tôi đã đề xuất với LĐBĐVN triệu tập bổ sung vào danh sách tập trung lần này để kiểm tra kỹ hơn”.

Ngoài sự bổ sung của Nguyễn Phi Hoàng, đợt tập trung lần này HLV Park Hang-seo cũng trao cơ hội cho một số tân binh, trong đó có những cái tên đáng chú ý như thủ môn Trần Liêm Điều của CLB DNH Nam Định, hậu vệ Đặng Tuấn Nghĩa của CLB SHB Đà Nẵng, Nguyễn Trọng Hiếu của CLB Hải Phòng, Nguyễn Thanh Bình của CLB Bình Định và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng của CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, theo khẳng định của HLV Park Hang-seo, cánh cửa của ĐT U22 Việt Nam vẫn đang rộng mở, bởi BHL vẫn đang trong quá trình rà soát, kiểm tra năng lực của các cầu thủ nhằm xây dựng đội hình tối ưu nhất hướng tới vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí trước buổi tập. Ảnh: Hải Đăng.

Do đa phần các cầu thủ của ĐT U22 Việt Nam không có nhiều cơ hội được ra sân thi đấu tại V.League và giải hạng Nhất, nên HLV Park Hang-seo cho biết ông sẽ có sự tính toán về giáo án để cải thiện điểm yếu về thể lực của cầu thủ. “Một số cầu thủ không có cơ hội ra sân nên tích lũy thể lực và sức bền không tốt nên chúng tôi cố gắng đưa vào giáo trình tập luyện hơi nặng một chút để cải thiện sức bền, thể lực và sức mạnh. Đối với các cầu thủ được ra sân nhiều, chúng tôi sẽ có biện pháp khác phù hợp hơn. Chúng tôi cũng cố gắng cải thiện một số vấn đề kỹ thuật của cầu thủ”. HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ thêm: “Không phải cầu thủ nào lên đội tuyển cũng sẽ được đá ở vị trí sở trường. Tôi luôn suy nghĩ xem các bạn ấy sẽ phù hợp với vị trí nào tại đội tuyển. Tôi muốn thông qua đợt tập trung này để đánh giá điều đó”.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập luyện đến hết ngày 15/11, sau đó sẽ trả các cầu thủ trở về CLB tham gia thi đấu vòng loại và vòng chung kết giải bóng đá vô địch U21 quốc gia 2020. Đợt tập trung kế tiếp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/12 đến 28/12/2020.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM