Buổi tập thứ hai của ĐTVN. Phó Chủ Tịch LĐBĐ VN Trần Duy Ly thăm hỏi và động viên các cầu thủ

Vào 16 giờ chiều nay (26/6), ĐTVN đã có buổi tập thứ tại SVĐ Mỹ Đình trước sự chứng kiến của của PCT LĐBĐ VN Trần Duy Ly, Trưởng ban các đội tuyển Nguyễn Sỹ Hiển và Phó ban các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp.

Vào 16 giờ chiều nay (26/6), ĐTVN đã có buổi tập thứ tại SVĐ Mỹ Đình trước sự chứng kiến của  của PCT LĐBĐ VN Trần Duy Ly, Trưởng ban các đội tuyển Nguyễn Sỹ Hiển và Phó ban các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp.
 
Các cầu thủ thực hiện các bài tập của HLV Riedl    Ảnh: Anh Tú
 
Tất cả các cầu thủ có trong danh sách tập trung đợt hai này đều có mặt đầy đủ trong buổi tập. Cầu thủ Nguyễn Hải Lâm của CLB HAGL cũng đã tập luyện với đội trong chiều hôm nay, sau khi cùng HAGL thi đấu với CLB Julibo Iwata trong trận đấu thuộc khuôn khổ cúp C1 Châu Á 2005. Trong khi đó, để phục hồi chấn thương, hai cầu thủ Tài Em và Trường Giang vẫn được tập giáo án riêng của HLV Rield là tập chạy nhẹ quanh sân. 
 
Buổi tập chia  làm 3 giai đoạn. Sau phần khởi động là các bài tập trả bóng bằng lòng,  tung bóng bật cao đánh đầu. Đây là  bài tập quen thuộc của HLV Riedl. vì theo ông, những bài tập luyện này sẽ tạo cho cầu thủ có những phản xạ tự nhiên khi xử lý bóng.
 
Buổi tập được dừng lại trong ít phút để  Phó Chủ Tịch LĐBĐ VN ông Trần Duy Ly có lời thăm hỏi động viên tinh thần của các các cầu thủ. Ông cũng bày tỏ sự đồng tình về cách huấn luyện của HLV A.Rield cùng toàn thể BHL. Về trận đấu CLB Julibo Iwata, ông Trần Duy Ly nói rằng, các cầu thủ không nên quá coi trọng về kết quả, quan trọng nhất là các cầu thủ thể hiện những phẩm chất và ý trí của mình. Bên cạnh đó, vì CLB Julibo Iwata là câu lạc bộ nhà nghề của Nhật Bản nên các cầu thủ cần coi đây là trận đấu học hỏi. “Phải chuẩn bị tốt cho giải bóng đá cúp Honda, để giành được thứ hạng cao đáp ứng sự mong mỏi của người hâm mộ”.
 
Tất cả các cầu thủ và BHL đội tuyển đã cảm ơn đến sự động viên tích cực của LĐBĐ VN , và hứa sẽ thi đấu tốt hơn trong thời gian tới.
 
HLV Riedl hướng dẫn các học trò thực hiện bài tập
Ảnh: Anh Tú
 
Buổi tập được tiếp tục, HLV A.Rield chia  20 cầu thủ thành hai đội. Đội hình 1 gồm 10 người: Thủ môn Quang Huy, Các hậu vệ: Hùng Dũng, Huy Hoàng, Mạnh Dũng, Văn Trương. Tiền vệ gồm: Quốc Vượng, Bảo Khanh và Minh Phương. Cặp tiền đạo Công Vinh và Thanh Bình.
Đội hình 2 gồm: Thủ môn Đức Cường, các hậu vệ: Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Xuân Phú, Tấn Tài. tiền vệ gồm: Hồng Minh, Như Thuật và Đức Dương. Tiền đạo Văn Quyến.
 
Trong trận đấu, chủ yếu HLV Rield chú trọng đến những tình huống xuống biên của các tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Phối hợp một chạm trên sân nhà nhanh, không rườm rà trong cầm bóng, và chuyền bóng. Ngoài ra, các tình huống bóng chết cũng được ông Rield đặc biệt quan tâm, và cho dừng trận đấu để chỉ dẫn những tình huông cố đinh.
 
Một trong những tình huống cố định đó, Tiền đạo Văn Quyến đã thực hiện cú sút phạt tung nóc lưới thủ môn Quang Huy. Tiếp đến là Lê Công Vinh. Bàn thắng của tiền đạo Phan Thanh Bình đã khép lại một trận đấu tập có chất lượng , với tỷ số 2-1 nghiêng về đội hình một.
 
Cuối buổi là các bài tập dành cho hàng công và hàng phòng ngự. Các tiền đạo và tiền vệ Văn Quyến, Công Vinh, Thanh Bình, Như Thuật,… thực hiện các bài tập dẫn bóng xoay người sút cầu môn, phối hợp hai người sút cầu môn, và trả ngược bóng một chạm để tiền đạo băng vào đỡ bóng sút , trước sự theo dõi sát sao của HLV A.Rield. Hàng phòng ngự được 2 trợ lý HLV theo dõi, với bài chuyền bóng ra biên, tạt bóng bật cao đánh đầu.

Buổi tập kết thúc trong không khí vui vẻ của toàn bộ BHL và tất cả các cầu thủ. Ông Trần Duy Ly và ông Nguyễn Sỹ Hiển đã theo dõi toàn bộ buổi tập, và thăm hỏi hai vận động viên Tài Em, Trường Giang, với mong muốn, các cầu thủ sớm bình phục để phục vụ cho ĐTQG tại Honda cup 2005.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM