Bước tiến thần kỳ trong 6 năm của U21 Hà Nội

Chỉ trong vòng 6 năm kể từ lần góp mặt đầu tiên ở vòng chung kết U.21 vào năm 2013, CLB Hà Nội đã có bước nhảy vọt thần kỳ khi 5 lần vào đến chung kết và 4 lần lên ngôi vô địch.

Trong niềm hân hoan giành ngôi vô địch U.21 tại Huế, HLV Phạm Minh Đức đã chia sẻ những điều tận đáy lòng, trước hết bằng lời cảm ơn đến toàn thể ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã giành tặng cho ông một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng, đồng đều về chất lượng và thể hình.

Sau nữa là ông Đức cám ơn các cầu thủ đã đoàn kết một lòng luôn sát cánh cùng với ông để tạo nên dấu ấn vô cùng lớn này cũng như tạo cho nhà cầm quân 42 tuổi một chiến tích đi vào lịch sử.

Ông Đức nói: “Tôi biết ơn ban lãnh đạo đội Hà Nội đã tặng tôi những cầu thủ quá tuyệt vời, 6 năm trước khi tôi về làm công tác huấn luyện đội U.21, tôi đã trực tiếp dẫn dắt, đào tạo các em và như mọi người thấy các em có chuyên môn rất tốt.

Các học trò tung hô HLV Phạm Minh Đức

Hôm nay chúng tôi mất khá nhiều cầu thủ chính thức, nhưng các vị trí  thay thế đã thi đấu như có thể “chết trên sân” để mang về chiến thắng 1-0 đầy cảm xúc này.

Thực tình tôi chưa bao giờ nghĩ danh hiệu cho riêng mình. Tôi chỉ muốn làm việc cống hiến vì bóng đá thủ đô và góp phần tạo sức bật cho bóng đá trẻ nước nhà. Thắng lợi của đội U.21 Hà Nội bền bỉ và kéo dài suốt 6 năm qua chính là chủ trương làm trẻ đúng đắn, nghiêm túc mà tôi chỉ là người đặt dấu chấm thành tích.

Gia đình luôn sát cánh ,hỗ trợ tạo cơ hội cho cầu thủ tập trung thi đấu, cống hiến.

Như Bà và Cha mẹ Đậu Văn Toàn đã vào tận Huế động viên, chia 

Tôi cũng cảm ơn Báo Thanh Niên, một tờ báo rất mạnh, rất tâm huyết với bóng đá VN đã đều đặn tổ chức sân chơi này 22 năm.

Nhà báo Nguyễn Công Khế và rất nhiều thành viên của báo đã đóng góp rất nhiều công sức cho bóng đá trẻ VN, góp phần tạo nên một thế hệ tương lai tuyệt vời. Với vai trò là chủ giải các anh chị luôn mang lại một VCK U.21 quá hay, là bệ phóng cho rất nhiều tài năng cất cánh. Trong đó U.21 Hà Nội được thừa hưởng rất nhiều trong 6 năm qua

Ngoài những Quang Hải, Văn Hậu hay Đình Trọng đang là trụ cột của đội tuyển Quốc gia, lứa cầu thủ trẻ 1997 của CLB Hà Nội vẫn còn Thành Chung, Thái Qúy, Minh Dĩ, Văn Toàn, Sỹ Huy

Bên cạnh đó là một loạt các em 1999, 2000 đều nhờ U.19, U.21 của báo Thanh Niên nổi lên rất nhanh, trở thành nòng cốt của tuyển U.22, U.20, U.19 quốc gia như Văn Xuân, Việt Anh, Văn Tới, Xuân Tú, Văn Công, Tùng Lâm..

Thành Chung hân hoan với chiếc cúp vô địch

 Trong 4 lần trước, U21 Hà Nội chỉ để thua duy nhất 1 trận chung kết (0-1 trước U21 SLNA vào năm 2014). Trong 3 trận đấu còn lại, họ đều là những người giành chiến thắng để bước lên ngôi cao nhất: thắng U21 Vĩnh Long 2-0 (năm 2013), thắng U21 An Giang 2-1 (năm 2015) và thắng U21 Khánh Hòa 2-1 (năm 2016). Với thành tích này, U21 Hà Nội hiện đang là đội bóng giàu thành tích thứ 2 ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam giành cho lứa tuổi U21, chỉ sau mỗi U21 SLNA với 5 lần vô địch (vào các năm 2000, 2001, 2002, 2012, 2014), ngang bằng với Thể Công (3 lần vô địch vào các năm 1997, 1998, 1999).

Khán giả ủng hộ nhiệt tình đội Hà Nội

Sức mạnh từ khán đài tiếp thêm tinh thần chiến đấu cho đoàn quân trẻ Thủ đô

HLV Pham Minh Đức không tham gia đội tuyển chọn U.21 VN

Do bận bịu công việc sắp tới khi đội Hà Nội B với nòng cốt là lứa U.21 Hà Nội vừa vô địch giải U.21 sẽ chuyển về Hà Tĩnh, trong đó ngoài là HLV trưởng, ông Pham Minh Đức còn giữ vai trò giám đốc kỹ thuật. Vì thế sau khi đăng quang cùng đội Hà Nội, nhà cầm quân này đã chủ động đề đạt nguyện vọng đến BTC xin không tham gia dẫn dăt đội tuyển chọn U.21 VN dù tiêu chí của BTC giải đưa ra từ đầu là sẽ chọn HLV đội vô địch hoặc hạng nhì là HLV trưởng của đội tuyển chọn U.21 VN dự giải U.21 quốc tế tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 12.12 đến 18.12 tới. Hiện bộ khung BHL đã được xác định và danh sách các cầu thủ tham gia đội tuyển chọn U.21 VN sẽ được VFF công bố vào đầu tuần tới.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải động viên HLV Phạm Minh Đức

Sau đây là các hình ảnh trao giải chung cuộc VCK giải U.21 Báo Thanh Niên 2018

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên Đặng Vũ Nhật Quang và

Phó đoàn bóng đá Huế Trần Quang Sang trao giải cho trọng tài

Tổng giám đốc Công ty Thể thao Động Lực Lê Văn Thành và

Trưởng đoàn bóng đá Huế Đoàn Phùng trao giải đội hình tiêu biểu

Giám đốc Sở VH-TT tỉnh TT Huế Phan Tiến Dũng và ông Đặng Đình Khôi,

Phó Tổng giám đốc Sản xuất Kinh doanh CTCP Thực phẩm sức khỏe Việt trao giải cho thủ môn Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội)

Tổng thư ký VFF Lê Hoải Anh và ông Nguyễn Quốc Quang,đại diện công ty TNHH MTV Nhà nước Yến Sào Khánh Hòa

trao Vua phá lưới cho đại diện CLB Hoàng Anh Gia Lai

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Tổng biên tập báo Thanh Niên và ông Lê Ngọc Tư,

Tổng thư ký LĐBĐ Huế trao giải cầu thủ xuất sắc cho Nguyễn Thành Chung

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BTC giải và bà Võ Thị Hà Giang, Giám đốc truyền thông

Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao giải phong cách cho Viettel

Trao huy chương bạc cho đội Becamex Bình Dương

Toàn đội U.21 Becamex Bình Dương đoạt ngôi á quân

Trao huy chương cho đội vô địch

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế Nguyễn Dung cùng

các đại biểu trao Cúp vô địch cho U.21 Hà Nội

 Các danh hiệu chung cuộc của giải : Vô địch: Hà Nội. Hạng nhì: B.Bình Dương. Đồng hạng ba: HAGL và Viettel. Thủ môn xuất sắc nhất: Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Vua phá lưới: Phan Thanh Hậu (HAGL) ghi 3 bàn. Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Giải phong cách: U.21 Viettel. 11 cầu thủ tiêu biểu: Đỗ Sỹ Huy, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thành Chung, Đậu Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải (Hà Nội),Trương Dũ Đạt, Tống Anh Tỷ, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương), Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL). BTC chân thành cám ơn các đơn vị đồng hành: Tổng công ty Hàng không VN- VN Airlines, Tập đoàn Trung Nguyên Legend và các đơn vị tài trợ khác.

Nguồn: Thanhnien.vn