Bóng đá nứ Thái Nguyên: Sẽ đổi thay

Đó là lời khẳng định của tân chủ tịch LĐBĐ Thái Nguyên Nguyễn Ngô Hai, người đang được kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi tích cực cho bóng đá xứ Chè.

Đó là lời khẳng định của tân chủ tịch LĐBĐ Thái Nguyên Nguyễn Ngô Hai, người đang được kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi tích cực cho bóng đá xứ Chè.


Nắm giữ chức vụ quan trọng nhất của LĐBĐ Thái Nguyên, ông Nguyễn Ngô Hai cho biết: “Thái Nguyên đã làm được điều mong muốn nhiều năm nay là thành lập LĐBĐ. Từ giờ, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện 3 mục tiêu chính để vực dậy phong trào bóng đá Thái Nguyên”. Mục tiêu mà LĐBĐ Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thời gian tới là: lo cho đời sống của các nữ cầu thủ sau khi giải nghệ; phát triển đội bóng đá nữ Thái Nguyên trở thành một trong những đội mạnh toàn quốc và khôi phục phong trào bóng đá nhi đồng.


Ông Nguyễn Ngô Hai nói: “Một trong những điều chúng tôi canh cánh thực hiện khi thành lập LĐBĐ tỉnh là phải lo cho đội bóng đá nữ, nhất là khi các em đã giải nghệ. Con gái đá bóng đã mang nhiều thiệt thòi nên không thể để các em bơ vơ khi không còn ở đỉnh cao phong độ. Chúng tôi đã tính đến chuyện tìm các công việc phù hợp cho các em sau này”.

Bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ được đầu tư nhiều hơn nữa. Ảnh Bóng Đá

Bên cạnh đó, do chưa có đội bóng nam nên đội bóng nữ là niềm tự hào của Thái Nguyên. Nhiều năm qua bị coi là đội bóng yếu nhất giải, nhưng Thái Nguyên đang chờ ngày thay đổi điều đó. Trên thực tế, năm nay Thái Nguyên tiến bộ đáng kinh ngạc và hiện được tới 4 điểm sau 3 trận. Điều đáng nói là đội đã có chiến thắng đầu tiên (1-0 trước Hà Nam) trong khuôn khổ giải VĐQG sau 7 năm tham dự.


Để phát triển đội bóng đá nữ (và thực hiện mục tiêu thứ ba là khôi phục đội bóng đá nhi đồng từng 3 lần vô địch toàn quốc), ông Nguyễn Ngô Hai cho biết, Thái Nguyên đã tiến hành phát hành xổ số ủng hộ bóng đá trẻ. Chương trình đang thực hiện tốt và thu được nguồn lợi đáng kể. Những biến chuyển đã thấy rõ ở mùa giải này khi các nữ cầu thủ Thái Nguyên được hưởng chế độ cao hơn, nhận những ưu đãi từ phía LĐBĐ tỉnh. Và như lời ông Nguyễn Ngô Hai thì trong tương lai, bóng đá nữ Thái Nguyên sẽ đổi thay tích cực.

 

Nguồn: Theo Báo Bóng Đá

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA