Bóng đá nữ SEA Games 31 (10/5): Thái Lan và Myanmar cùng có 3 điểm

Tối 10/5, bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 31 đã khởi tranh tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh). Ở trận đầu tiên, đội tuyển nữ Thái Lan và Myanmar đều có chiến thắng 3-0.

Do ảnh hưởng của thời tiết nên trận đấu đầu tiên lúc 16:00 giữa đội tuyển nữ Myanmar và đội tuyển nữ Lào đã được AFC quyết định chuyển xuống 21:30 cùng ngày.

Đội tuyển nữ Thái Lan có khởi đầu thuận lợi. Ảnh VFF (Phan Tùng)

Trận đầu tiên là cuộc đối đầu giữa tuyển nữ Thái Lan với Singapore. SVĐ Cẩm Phả tiếp tục đón hơn 5.000 khán giả tới cổ vũ cho các đội bóng và đội nữ Thái Lan đã có mở đầu thuận lợi khi giành được 3 điểm. Ba bàn thắng đều được ghi trong hiệp 1. Phút thứ 6, tiền đạo Chetthabutr mở tỷ số cho Thái Lan sau pha đánh đầu đẳng cấp. Chưa đầy 10 phút sau, cách biệt đã được nâng lên 2-0 khi tiền đạo Nutwadee của Thái Lan tung cú sút xa căng như kẻ chỉ làm tung lưới đội tuyển nữ Singapore. Phút thứ 21, tỷ số đã là 3-0 cho Thái Lan và người lập công là Chatchawan Rodthong. Hiệp 2, tuy vẫn áp đảo đối phương nhưng đội tuyển nữ Thái Lan đã không thể ghi thêm bàn thắng.

Đội tuyển nữ Myanmar (đỏ) cùng dẫn đầu bảng B với Thái Lan. Ảnh VFF (Phan Tùng)

Ở trận đấu tiếp theo, đội tuyển nữ Myanmar cũng có chiến thắng 3-0 trước đội tuyển nữ Lào. Bàn thắng của Myanmar do Theigi Tun (7-30’), Malar Tun (10-57’ và 67’).