ĐẠI HỘI THỂ THAO BÃI BIỂN CHÂU Á (ABG)

Bóng đá bãi biển ABG5: HLV Trương Công Tuân tin về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam

Nhận định trước trận tứ kết môn bóng đá bãi biển ABG5-2016, HLV trưởng Trương Công Tuân đã dành sự tôn trọng đặc biệt trước ĐT Li-băng. Tuy nhiên, ông Trương Công Tuân cũng tỏ ra rất tự tin về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam.

HLV Trương Công Tuân nói: “Qua quan sát các đối thủ thi đấu tại vòng bảng, đội Li-băng có lối đá kỹ thuật, nghiêng về khả năng di chuyển của các cầu thủ nhờ nền tảng thể lực khá tốt. Để có được thế trận tốt, ĐT Việt Nam sẽ phải tổ chức kèm người, theo sát các vị trí, không cho đội bạn có khoảng trống áp sát”.

Tại vòng bảng, ĐT Việt Nam đã có sự khởi đầu khá tốt với chiến thắng ấn tượng 12-3 trước ĐT Lào. Ở trận đấu cuối gặp ĐT Thái Lan, dù để thua 0-2 nhưng các học trò HLV Trương Công Tuân vẫn được ghi nhận ở tinh thần thi đấu và ý thức tuân thủ kỷ luật. Đó cũng chính là cơ sở để HLV Trương Công Tuân đặt niềm tin vào cơ hội của ĐT Việt Nam trong trận tứ kết sắp tới với đối thủ Li-băng. HLV Trương Công Tuân cho biết: “Tôi nghĩ khả năng đi tiếp của ĐT Việt Nam là hoàn toàn có thể bởi các cầu thủ đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thi đấu giao hữu và trải qua thi đấu chính thức vòng bảng với nhiều kinh nghiệm có được. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu ngày mai”.

Sáng nay (28/9), tại phòng họp khách sạn Minh Toàn Galaxy đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật trước vòng tứ kết môn bóng đá bãi biển – Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5).

Cuộc họp có sự tham dự của các quan chức, giám sát, trọng tài và đại diện 8 đội đứng đầu 4 bảng vào thi đấu tứ kết gồm Thái Lan, Việt Nam, Oman, Li-băng, Uzbekistan, UAE, Nhật Bản và Afghanistan.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN tham dự cuộc họp, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi – phó BTC môn bóng đá bãi biển đã phát biểu mở đầu cuộc họp: “Chúng tôi xin chúc mừng 8 đội đã thi đấu xuất sắc tại vòng bảng để có mặt tại vòng tứ kết. Hy vọng các đội sẽ có thời gian thú vị tại Đà Nẵng và thi đấu thành công, đạt kết quả cao nhất”.

Giống như cuộc họp chuyên môn trước giải, cuộc họp kỹ thuật vòng tứ kết tiếp tục thông qua các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức thi đấu, luật thi đấu và cách tính điểm. Các vấn đề y tế, kiểm tra doping và an ninh trận đấu cũng được đưa ra trong cuộc họp.

Vòng bảng môn bóng đá bãi biển, đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra từ ngày 25/9 đến 27/9 tại sân bóng đá bãi tắm Biển Đông, thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của 12 đội. Tại bảng C, việc đội tuyển Palestine đã quyết không tham dự môn bóng đá bãi biển vào phút cuối giúp 2 đội còn lại nghiễm nhiên giành quyền vào tứ kết. Như vậy, 8 đội có thành tích xếp nhất nhì tại mỗi bảng lọt vào vòng tứ kết gồm: Thái Lan, Việt Nam (bảng A); Li-băng, Oman (bảng B); Uzbekistan, UAE (bảng C); Nhật Bản, Afghanistan (bảng).

Ở vòng tứ kết, các đội tiếp tục thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, 4 đội thắng vào thi đấu bán kết diễn ra ngày 30/9. Do đó, sau 3 hiệp thi đấu chính (mỗi hiệp kéo dài 12 phút) kết thúc với tỉ số hòa, 2 đội sẽ bước vào thi đấu 1 hiệp phụ kéo dài 3 phút. Trong trường hợp vẫn chưa thể phân thắng bại trong hiệp phụ, 2 đội tiếp tục bước vào loạt sút luân lưu. Theo luật thi đấu bóng đá bãi biển tại đại hội, 2 đội sẽ có 3 lần sút penalty.

Tại vòng tứ kết, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Li-băng lúc 14h30 ngày 29/9.