Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014

Sáng nay (19/6), tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN đã diễn ra họp chuyên môn và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014.

Quang cảnh họp chuyên môn giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 

Tham dự cuộc họp chuyên môn gồm có Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi – Trưởng ban tổ chức giải, quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Nguyễn Văn Chương – Phó ban tổ chức giải, đại diện lãnh đạo 5 đội tham dự, các giám sát và trọng tài làm nhiệm vụ tại giải.

Trong lời phát biểu của mình, Trưởng ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia: “Qua nhiều năm tổ chức, giải bóng đá nữ giành cho lứa tuổi 19 đã dần khẳng định vai trò của mình trong hệ thống các giải trẻ Quốc gia. Trong năm 2014, giải sẽ là bước chuẩn bị lực lượng xây dựng cho đội tuyển U19 nữ Quốc gia tham dự AFF Cup và vòng loại lần thứ nhất Asian Cup 2015 diễn ra vào cuối năm. 

LĐBĐVN đánh giá cao những cố gắng của các đội tham dự giải năm nay mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí và lực lượng. Ban tổ chức giải rất mong sẽ nhận được sự hợp tác nhiệt tình của lãnh đạo các đội bóng, hy vọng các cầu thủ thi đấu hết sức mình để giải ngày một nâng cao chất lượng chuyên môn”.

Năm 2014 cũng là lần đầu tiên Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ tổ chức một lượt đấu của một giải bóng đá Quốc gia, với vai trò là đơn vị đăng cai, quyền Giám đốc Nguyễn Văn Chương – Phó ban tổ chức giải cho biết: “Cho đến thời điểm này, Trung tâm đã hoàn tất các công tác chuẩn bị theo đúng điều lệ giải. Chúng tôi sẽ phối hợp với LĐBĐVN tổ chức thật tốt, hỗ trợ tối đa các đội bóng, chúc cho giải thành công tốt đẹp”.

Giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia năm 2014 đặc biệt có một số điểm mới là việc các đội sẽ thi đấu 2 lượt trong đó lượt đi sẽ khởi tranh tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN từ ngày 20/6 đến 29/6. Lượt về sẽ diễn ra tại Sân vận động Sơn La – tỉnh Sơn La từ ngày 1/9 đến 15/9/2014. Tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ, các đội sẽ thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA. 

Sau khi nghe phổ biến về điều lệ giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia, ban tổ chức giải đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu. Theo đó, trận khai mạc lúc 16h ngày mai (20/6) sẽ là cuộc đối đầu giữa đội bóng miền núi Sữa Mộc Châu Sơn La và TP Hồ Chí Minh. 

Giải bóng đá nữ lứa tuổi 19 Quốc gia 2014 quy tụ những đội bóng quen thuộc như Hà Nội, Than Khoáng sản Việt Nam, Phong Phú Hà Nam, Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt đội bóng trẻ Sữa Mộc Châu Sơn La. Năm đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm để xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Một điểm đáng chú ý tại giải năm nay đó là phần thưởng cho các đội và các cá nhân có sự cải thiện đáng kể. Theo đó, đội Vô địch năm nay sẽ được nhận 60 triệu đồng, đội Á quân là 50 triệu đồng và đội đạt giải Ba là 30 triệu đồng. Ngoài ra, BTC sẽ trao các giải phụ như: Phong cách (10 triệu đồng), các danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và Thủ môn xuất sắc nhất sẽ nhận 5 triệu đồng cho mỗi giải.

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA