Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá Cúp QG 2023 và giải hạng Nhất QG Bia Sao Vàng 2023

Chiều 22/2, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá Cúp QG 2023 và giải hạng Nhất QG Bia Sao Vàng 2023.

* Cúp Quốc gia 2023 dự kiến khởi tranh từ ngày 01/4

25 CLB gồm 14 CLB tới từ V.League 1 và 11 CLB tham dự V.League 2 sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận thua. Sau khi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức của mỗi trận đấu, nếu tỉ số hòa sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định CLB thắng; hai CLB thắng vòng bán kết được thi đấu trận chung kết, hai CLB thua vòng bán kết đồng giải Ba.

Giải thưởng cho đội Vô địch là 2 tỷ đồng và Cúp, huy chương Vàng; đội Á quân là 1 tỷ đồng và HCB; đồng hạng Ba: 400 triệu đồng và HCĐ.

* Giải hạng Nhất QG Bia Sao Vàng 2023

Tham dự giải có 11 CLB: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Hòa Bình, Huế, Long An, PVF-CAND, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam, Sài Gòn.

Giải khởi tranh từ ngày 7/4 và kéo dài đến tháng 8/2023. Các CLB được đăng ký 01 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài và 01 cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam.

Tương tự như giải Night Wolf V.League 1-2023, để đảm bảo quỹ thời gian tổ chức, Gold Star V.League 2-2023 cũng áp dụng phương thức thi đấu theo hai giai đoạn:

– Giai đoạn 1: 11 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B;

– Giai đoạn 2:

+ Nhóm A gồm 5 CLB, thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB vô địch (giành quền thăng hạng, chuyển lên thi đấu tại giải VĐQG 2023-2024), CLB giải Nhì và CLB giải Ba.

+ Nhóm B: Bao gồm 6 CLB, thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định 01 CLB xếp thứ 11 sẽ phải xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia năm 2024.

Số điểm CLB đạt được tại Giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở Giai đoạn 2 và xếp hạng toàn Giải đối với cả Nhóm A và Nhóm B

Giải thưởng tại Giải Hạng Nhất Quốc gia Bia Sao Vàng 2023 tăng gấp đôi so với mùa giải 2022. Cụ thể như sau:

CLB Vô địch sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng, tiền thưởng 2 tỷ đồng;

CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 1 tỷ đồng;

CLB giải Ba nhận Huy chương đồng, tiền thưởng 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC các Giải BĐCN QG 2023 cho biết: “Trong hệ thống Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, Cúp Quốc gia và Giải HNQG luôn là những giải đấu rất quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đây là nơi các cầu thủ, đặc biệt cầu thủ trẻ được rèn luyện, thể hiện tài năng và tìm kiếm cơ hội bước lên những bước cao hơn trong sự nghiệp. Mùa giải năm nay, Giải Cúp Quốc gia và HNQG đều tăng gấp đôi tiền thưởng, cùng với thể thức thi đấu hấp dẫn, chắc chắn sẽ tạo thêm động lực để các CLB thi đấu hưng phấn hơn, cống hiến nhiều trận cầu hấp dẫn gửi đến người hâm mộ cả nước”.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, cùng với Night Wolf V.League 1-2023, tất cả các trận đấu tại Cúp Quốc gia 2023 và Gold Star V.League 2-2023 đều được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA