Bốc thăm Vòng loại giải U19 châu Á 2010: Việt Nam cùng bảng Thái Lan

Hôm nay (20/2), tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải bóng đá vô địch U19 châu Á 2010. Theo kết quả vừa được AFC công bố, ĐT U19 Việt Nam nằm tại bảng E cùng Hàn Quốc, Lào, Macau, Bangladesh và Thái Lan.

Hôm nay (20/2), tại trụ sở LĐBĐ châu Á (AFC) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải bóng đá vô địch U19 châu Á 2010. Theo kết quả vừa được AFC công bố, ĐT U19 Việt Nam nằm tại bảng E cùng Hàn Quốc, Lào, Macau, Bangladesh và Thái Lan.

 

Tham dự vòng loại giải vô địch U19 châu Á 2010 có tổng cộng 42 đội bóng và được chia làm 7 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng.

 

Điểm đáng lưu ý, không giống như mọi năm, năm nay với số lượng đông đảo các đội tham dự, AFC đã quyết định phân nhóm các đội để chia bảng theo 2 khu vực: Đông Á và Tây Á. Điều này một mặt tăng cơ hội được thi đấu cọ sát cho các đội bóng trẻ, mặt khác cũng giảm bớt về chi phí di chuyển cũng như chi phí tổ chức, đồng thời vẫn đảm bảo tốt chất lượng chuyên môn của giải.

 

Với sự chia nhóm theo 2 khu vực này, bảng A,B,C,D sẽ quy tụ các đội thuộc khu vực Tây Á, chọn 2 đội Nhất-Nhì tại mỗi bảng và đội có thành tích thứ ba xuất sắc nhất vào thi đấu tại VCK.

 

Nhóm các đội Đông Á được chia vào các bảng D,F,G, cũng chọn 2 đội Nhất-Nhì tại mỗi bảng và đội có thành tích thứ ba xuất sắc nhất vào thi đấu tại VCK.

 

Như vậy, tại VCK U19 châu Á 2010 sẽ có tổng cộng 16 đội bóng tham dự (7 đội Nhất, 7 đội Nhì tại mỗi bảng và 2 đội thứ ba có thành tích xuất sắc của nhóm bảng Tây Á & Đông Á).

 

Theo kết quả bốc thăm, ĐKVĐ UAE sẽ phải đối diện với không ít khó khăn tại bảng B với sự hiện diện của  Syria, Qatar, Bahrain, Bhutan và Sri Lanka. Trong khi đó, đương kim Á quân Uzbekistan cũng sẽ phải khẳng định bản lĩnh của mình tại Bảng D trước Iran, Lebanon, Turkmenistan, Maldives và Pakistan.

 

Saudi Arabia-đội bóng đã từng 2 lần đăng quang tại sân chơi U19 châu Á- rơi vào Bảng C được đánh giá là khá cân bằng với sự góp mặt của Oman, Kuwait, Ấn Độ và Afghanistan.

 

Tại nhóm Đông Á, ngoài Nhật Bản, Australia chiếm ưu thế tại bảng F, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên vượt trội tại Bảng G thì Hàn Quốc cũng gần như không có đối thủ tại bảng E. Tuy nhiên, cuộc đua tại bảng đấu này sẽ hứa hẹn rất hấp dẫn khi Việt Nam và Thái Lan sẽ phải cạnh tranh quyết liệt để giành suất còn lại.

 

Để chuẩn bị cho giải đấu này, ĐT U19 Việt Nam sẽ được củng cố và tăng cường lực lượng từ giải bóng đá vô địch U17 QG-Báo Bóng Đá 2009, dự kiến diễn ra vào tháng 6 (vòng loại) và tháng 7 (VCK) sắp tới. Tiếp đó, đội sẽ được thử lửa tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2009, tổ chức tại TPHCM từ 5-15/8/2009.

 

KẾT QUẢ BỐC THĂM CHIA BẢNG VÒNG LOẠI U19 CHÂU Á 2010

 

Bảng A (do Nepal làm bảng trưởng) gồm: Tajikistan, Jordan, Yemen, Nepal, Palestine, Kyrgyzstan

 

Bảng B (do UAE làm bảng trưởng) gồm: UAE, Syria, Qatar, Bahrain, Bhutan, Sri Lanka

 

Bảng C (chưa xác định quốc gia đăng cai) gồm: Saudi Arabia, Iraq, Oman, Kuwait, Ấn Độ, Afghanistan

 

Bảng D (do Pakistan làm bảng trưởng) gồm: Uzbekistan, Iran, Lebanon, Turkmenistan, Maldives, Pakistan.

 

Bảng E (do Thái Lan làm bảng trưởng) gồm: Hàn Quốc, Thái  Lan, Lào, Việt Nam, Macau, Bangladesh

 

Bảng F (do Indonesia làm bảng trưởng) gồm: Australia, Japan, Indonesia, Singapore, Chinese Taipei, Hong Kong.

 

Bảng G (do Trung Quốc làm bảng trưởng): Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Malaysia, Myanmar, Guam,  Philippines

 

Thời gian và lịch thi đấu cụ thể của vòng loại giải bóng đá U19 châu Á 2010 sẽ được AFC công bố trong thời gian tới./.