Bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023: ĐT nữ Việt Nam cùng bảng với đội tuyển nữ số 1 thế giới

13h30 hôm nay (22/10) theo giờ Việt Nam, tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea (New Zealand) sẽ diễn ra bốc thăm chia bảng cho 32 đội tuyển tham dự VCK World Cup Nữ 2023.

32 đội tuyển lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) sẽ được chia vào 8 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Trước khi tiến hành bốc thăm, FIFA cũng đã chia các đội vào 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Việc chia nhóm hạt giống được căn cứ vào thứ hạng các đội trên BXH FIFA trước thời điểm diễn ra lễ bốc thăm.

Ở vị trí 34 thế giới, ĐT nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng Costa Rica, Jamaica, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ireland, Colombia và Argentina.

HLV trưởng Mai Đức Chung đã có mặt tại địa điểm tổ chức lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup Bóng đá nữ 2023.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành quyền tham dự World Cup nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á ở đại hội lần này, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Sau khi đến New Zealand hôm qua, HLV Mai Đức Chung khẳng định tại World Cup, tất cả các đối thủ đều rất mạnh, vì thế ông xem đây là cơ hội để Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm. “Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng Việt Nam. Thế nhưng, lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đạt thành tích cao lúc này, nhưng đội tuyển sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn”, ông nói.

QUY TRÌNH BỐC THĂM

– 04 bình đại diện cho các đội sẽ được dán nhãn từ 1 tới 4. Trong mỗi bình, sẽ có 8 quả bóng có tên các quốc gia của mỗi đội.

– 8 bình đại diện cho 8 bảng đấu sẽ được dán nhãn từ A tới H. Tại mỗi bình sẽ có 4 quả bóng đánh số vị trí 1,2,3 & 4 tương ứng với mỗi bảng.

– Rút thăm sẽ bắt đầu từ bình số 1 và kết thúc bằng việc rút thăm đội cuối cùng từ bình số 4. Mỗi bình đại diện cho đội phải trống hoàn toàn trước khi tiếp tục rút thăm ở bình kế tiếp.

– Một quả bóng từ bình đại diện cho các đội được rút, tiếp theo đó là bóng từ 1 trong các bình đại diện cho bảng đấu để quyết định vị trí tương ứng của đội đó tại bảng đấu.

ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3.

NGUYÊN TẮC BỐC THĂM

– Tại bình số 1, New Zealand và Úc sẽ được xác định bởi 2 bóng tương ứng khác màu nhau. New Zealand được xác định ở vị trí A1 và Úc là B1.

– 6 đội còn lại tại bình số 1 sẽ tự động được bốc thăm vào vị trí 1 của mỗi bảng còn lại (từ bảng C tới H), mỗi vị trí số 1 sẽ được xác định bằng màu sắc khác.

– Nguyên tắc chung của FIFA đảm bảo không bảng nào có nhiều hơn 1 đội từ cùng 1 liên đoàn Châu lục/khu vực vòng loại. Nguyên tắc này áp dụng với tất cả các khu vực ngoại trừ Châu Âu khi có 11 đội đại diện (có thể tăng lên 12 đội phụ thuộc vào kết quả vòng playoff). Do vậy, mỗi bảng đấu sẽ có ít nhất 1 nhưng không nhiều hơn 2 đội từ Châu Âu. Vì vậy, sẽ có 3 (hoặc 4) bảng sẽ có 2 đội Châu Âu.

14h18: Bắt đầu bốc thăm nhóm hạt giống số 1
* 2 đội chủ nhà là New Zealand và Australia đã được ấn định vào các vị trí A1 và B1 ở các bảng A và B.

– Tây Ban Nha vào bảng C, ở vị trí C1.

– Nhà đương kim vô địch châu Âu, tuyển Anh vào bảng D.

– Nhà ĐKVĐ World Cup Mỹ nằm ở bảng E.

– Tuyển Pháp nằm ở bảng F.

– Tuyển Thụy Điển nằm ở bảng G.

– Tuyển Đức, đội tuyển từng 2 lần vô địch thế giới nằm ở bảng H.

14h28: Bắt đầu bốc thăm nhóm hạt giống số 2

– Na Uy, nhà vô địch World Cup năm 1995 vào bảng A ở vị trí A2 cùng chủ nhà New Zealand.

– Canada nằm ở bảng B cùng Australia, vị trí B4.

– Nhật Bản nằm ở bảng C cùng Tây Ban Nha, vị trí C4.

– Trung Quốc nằm ở bảng D cùng nhà vô địch châu Âu, tuyển Anh, vị trí D4.

– Hà Lan nằm ở bảng E cùng ĐKVĐ Mỹ, vị trí E3

– Brazil nằm ở bảng F, ở vị trí F3

– Italia nằm ở bảng G, vị trí G3

– Hàn Quốc nằm ở bảng H, vị trí H4

14h35: Bắt đầu bốc thăm nhóm hạt giống số 3- nhóm hạt giống có sự góp mặt của ĐT nữ Việt Nam:

– Thụy Sĩ nằm ở bảng A cùng New Zealand và Na Uy.

– Costa Rica nằm ở bảng C cùng Tây Ban Nha và Nhật Bản.

– CH Ireland nằm ở bảng B cùng Australia và Canada trong lần đầu dự World Cup.

– Đan Mạch nằm chung bảng D với Anh và Trung Quốc.

– Jamaica vào bảng F cùng Pháp và Brazil.

Việt Nam nằm ở bảng E cùng đội đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân Hà Lan. Một bảng đấu quá khó khăn với các cô gái của HLV Mai Đức Chung.

– Argentina nằm ở bảng G cùng Thụy Điển và Italy.

– Colombia nằm ở bảng H cùng Đức và Hàn Quốc.

14h45: Bốc thăm nhóm hạt giống số 4.

– Phillipines nằm ở bảng A cùng New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ.

– Đội thắng ở bảng C vòng play-off liên lục địa sẽ nằm ở bảng F cùng Pháp, Jamaica và Brazil.

– Nigeria nằm ở bảng B cùng Australia, Ireland, Canada.

– Zambia nằm ở bảng C cùng Tây Ban Nha, Costa Rica và Nhật Bản.

– Đội thắng ở bảng B vòng play-off liên lục địa vào bảng D cùng Anh, Đan Mạch, Trung Quốc.

– Đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa vào bảng E cùng Mỹ, Hà Lan và Việt Nam.

– Nam Phi vào bảng G cùng Thụy Điển, Italy và Argentina.

– Morocco vào bảng H cùng Đức, Colombia và Hàn Quốc.

Kết quả bốc thăm VCK FIFA World Cup Bóng đá nữ 2023

ĐT nữ Việt Nam ở bảng đấu rất khắc nghiệt với sự góp mặt của ĐT Mỹ – ĐKVĐ thế giới và ĐT Hà Lan- đương kim Á quân thế giới.

VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến 20/8/2023 trên 10 sân đấu. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 điạ điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia

Để chuẩn bị cho FIFA World Cup 2023, các bộ phận chức năng của FIFA và hai quốc gia đăng cai đã được thành lập từ năm 2019 với sự tham gia của 1,5 triệu cán bộ và tình nguyện viên. Sự kiện lần này là sự hợp tác quan trọng giữa FIFA và hai quốc gia Australia, New Zealand. Cơ sở hạ tầng, thiết bị tập luyện tại các địa điểm thi đấu được chính phủ hai quốc gia đầu tư bài bản, hiện đại và sẽ được sử dụng lâu dài vì sự phát triển của bóng đá nữ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM